3 sản phẩm, dịch vụ của VNPT đạt danh hiệu Sao Khuê 2018

04:47 PM 23/04/2018 In bài viết

Danh hiệu Sao Khuê là chương trình đánh giá và công nhận các sản phẩm - dịch vụ xuất sắc, uy tín hàng đầu của ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam, được VINASA khởi xướng và tổ chức từ năm 2003. Các sản phẩm, dịch vụ đạt Danh hiệu Sao Khuê đều có chất lượng cao, hiệu quả vượt trội và ưu thế cạnh tranh trên thị trường...

Năm 2018 là năm thứ 15 chương trình bình chọn Danh hiệu Sao Khuê được tổ chức. Được phát động từ tháng 1/2018, Danh hiệu Sao Khuê 2018 mở thêm hạng mục dành cho các Sản phẩm, giải pháp và dịch vụ CNTT tiêu biểu trong xu hướng công nghệ mới của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4: trí tuệ nhân tạo (AI), Internet của vạn vật (IoT), dữ liệu lớn (Big Data), Tự động hóa quy trình bằng robot (Robotic Process Automation – RPA), Thực tại ảo (VR), Thực tế tăng cường (AR), in 3D… đồng thời cũng bổ sung, điều chỉnh một số nhóm, lĩnh vực… cho phù hợp với các lĩnh vực xét giải của Giải thưởng APICTA (Asia Pacific ICT Awards) - Giải thưởng uy tín của ngành CNTT trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương để tham gia giải thưởng này vào cuối năm nay.

Trải qua các vòng Sơ tuyển, Thẩm định thực tế và Chung tuyển, đã có 73 sản phẩm - dịch vụ được bình chọn trao Danh hiệu Sao Khuê 2018. Trong đó, Tập đoàn VNPT có 3 dịch vụ, giải pháp được chọn trao Danh hiệu Sao Khuê 2018, cụ thể: Giải pháp truyền thông qua màn hình hiển thị VNPT SmartAds; Dịch vụ lưu trữ chia sẻ đồng bộ dữ liệu trực truyến VNPT Drive và Dịch vụ máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây SmartCloud. Đặc biệt, giải pháp truyền thông qua màn hình hiển thị VNPT SmartAds, thuộc nhóm sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ mới trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đã xuất sắc lọt vào Top 10 Sao Khuê 2018.

Ông Phan Xuân Dũng, Chủ nhiệm Ủy Ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội và ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINSA trao các danh hiệu Top 10 Sao Khuê 2018 cho VNPT

Giải pháp VNPT SmartAds là công cụ giúp khách hàng quản lý tập trung các màn hình hiển thị từ xa; chủ động lập lịch và cài đặt lịch trình phát các nội dung multimedia (video, hình ảnh (image), văn bản (text), tin nhắn (message)…) cho các màn hình hiển thị tại các điểm phát khác nhau dựa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây.

Mô hình tổng quan hệ thống SmartAds

Sử dụng VNPT SmartAds, khách hàng có thể dễ dàng cài đặt phát một hoặc nhiều nội dung đồng thời, lập nhiều lịch phát định trước, lập lịch phát tập trung cho toàn bộ mạng lưới các thiết bị màn hình hiển thị hoặc riêng rẽ cho từng thiết bị; đồng thời chủ động giám sát và kiểm soát nội dung phát tại các màn hình từ xa một cách chủ động.

Trong khi đó, dịch vụ lưu trữ chia sẻ đồng bộ dữ liệu trực truyến VNPT Drive và dịch vụ máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây SmartCloud của VNPT đều được vinh danh ở hạng mục dịch vụ Điện toán đám mây và dữ liệu lớn thuộc nhóm dịch vụ CNTT của chương trình bình chọn Sao Khuê 2018.

Ông Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông, Thường trực Hội đồng chung khảo Danh hiệu Sao Khuê 2018 toàn quốc và ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương trao Danh hiệu Sao Khuê 2018 cho 2 dịch vụ VNPT Drive và VNPT Cloud cho VNPT

Dịch vụ VNPT Drive cung cấp cho khách hàng khả năng lưu trữ trực tuyến tất cả dữ liệu của mình như danh bạ, hình ảnh, âm thanh, video, tập tin… lên hạ tầng điện toán đám mây; cho phép khách hàng truy cập dữ liệu của mình từ bất kỳ đâu bất kỳ thiết bị nào. Với giao diện thân thiện, dịch vụ lưu trữ trực tuyến VNPT Drive cho phép khách hàng có thể sao lưu, đồng bộ và chia sẻ dữ liệu của mình một cách nhanh chóng và an toàn khi có nhu cầu; hỗ trợ đa nền tảng bao gồm Win Client (Windows OS), iOS App, Android App và Web Portal. VNPT sẽ phát triển thêm trên nền tảng linux và Mac OS. Ngoài ra, VNPT Drive cũng đảm bảo toàn vẹn dữ liệu người dùng và đảm bảo an toàn thông tin, tránh bị lấy cắp thông tin cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm của nước ngoài. Sản phẩm cũng đảm bảo tốc độ tối đa với khách hàng trong nước, khắc phục tốc độ chậm do đứt cáp quang biển so với các nhà cung cấp dịch vụ quốc tế.

Còn SmartCloud là dịch vụ ứng dụng giải pháp mã nguồn mở Openstack để triển khai dịch vụ điện toán đám mây cho khách hàng. Dịch vụ SmartCloud của VNPT cung cấp các tính năng dịch vụ gồm: dịch vụ máy chủ ảo; dịch vụ Block Storage (Ổ lưu trữ gắn ngoài cho máy ảo), dịch vụ IP Public, dịch vụ Security Group (firewall mềm). Sử dụng dịch vụ SmartCloud, dữ liệu được sao lưu (backup), dự phòng định kỳ, các hệ thống theo dõi, cảnh báo được tích hợp để đảm bảo mọi hoạt động của hệ thống nằm trong tầm kiểm soát. Khách hàng được hỗ trợ dịch vụ 24/7 với hệ thống tài liệu trực tuyến (online), chat trực tiếp (live-chat) và qua điện thoại.

Lan Phương