4 công bố hữu ích cho người dùng sản phẩm Apple tại WWDC 2020

Những công bố mới tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) của Apple diễn ra ngày 22/6 không hẳn toàn là những công bố bom tấn, nhưng rất đáng chú ý trong sự kiện trực tuyến này.
09:46 AM 24/06/2020 In bài viết này

Tính năng theo dõi giấc ngủ của đồng hồ thông minh

Đồng hồ Apple (Apple Watch) đã tập trung vào sức khỏe và việc luyện tập thể dục nhưng cho đến nay chưa có tính năng theo dõi giấc ngủ của người dùng. Phiên bản tiếp theo của hệ điều hành đồng hồ thông minh Apple khi ra mắt sẽ có tính năng theo dõi giấc ngủ.

4 công bố hữu ích cho người dùng sản phẩm Apple tại WWDC 2020 - Ảnh 1.

Ảnh: apple

Hơn nữa, tính năng thực sự khá tiện lợi. Bạn có thể thiết lập thời gian đi ngủ và thức dậy cho chính mình, tùy chỉnh thói quen thư giãn hàng đêm với các ứng dụng thiền và theo dõi thói quen ngủ của bạn trong ứng dụng Sức khỏe iOS (iOS Health). Màn hình đồng hồ cũng sẽ chuyển sang chế độ ban đêm đặc biệt để không làm giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng vào giữa đêm. Đây là một điểm nhấn tuyệt vời.

Ứng dụng nhắn tin được làm mới

Apple đã làm mới ứng dụng nhắn tin (Messages). Theo đó, việc nhắn tin theo nhóm sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

4 công bố hữu ích cho người dùng sản phẩm Apple tại WWDC 2020 - Ảnh 2.

Ảnh: apple

Theo đó, đối với các tin nhắn nhóm để bạn có thể phản hồi trực tiếp một nội dung nào đó mà không cần người khác nhắc bạn. Một bổ sung thú vị khác là khả năng ping trực tiếp ai đó trong nhóm bằng cách nhập tên của họ. Thậm chí, nếu người được nhắn tắt thông báo, họ vẫn có thể nhận được thông báo này nếu bạn gắn thẻ các tin nhắn trong một đoạn text.

Một điều cuối cùng cần lưu ý là bạn sẽ có thể ghim một số trao đổi nhất định để chúng luôn xuất hiện ở đầu màn hình ứng dụng nhắn tin.

Cho phép thay đổi trình duyệt

Ẩn trong một slide về hệ điều hành iOS 14 của iPad (iPadOS 14), Apple tiết lộ rằng bản cập nhật mới sẽ cho phép người dùng thay đổi trình duyệt và ứng dụng email mặc định của họ khỏi Safari và Mail, tương ứng. Điều này sẽ áp dụng cho cả người dùng iPhone và iPad.

4 công bố hữu ích cho người dùng sản phẩm Apple tại WWDC 2020 - Ảnh 3.

Không phải ai cũng thích dùng Safari. Ảnh: Thomas Trutschel / Photothek via Getty Images

Nếu bạn đã từng bị làm phiền bởi một liên kết đưa bạn đến một trình duyệt hoặc ứng dụng mà bạn không muốn sử dụng, cuối cùng bạn cũng có thể khắc phục điều đó.

Màn hình chính: Tùy chỉnh thuận lợi và hấp dẫn

Điểm nổi bật được công bố cuối cùng của Apple tại WWDC liên quan đến màn hình chính của iPhone.

Apple cuối cùng đã cho phép người dùng thêm các tiện ích cho những thứ như thời tiết, phát nhạc và theo dõi tập thể dục vào bất kỳ màn hình chính nào. Bạn có thể thay đổi kích thước chúng theo ý thích của mình và đặt chúng trong số các ứng dụng theo cách có ý nghĩa với người dùng.

4 công bố hữu ích cho người dùng sản phẩm Apple tại WWDC 2020 - Ảnh 4.

Ảnh: Apple

Thành thật mà nói, điện thoại Android đã có thể làm những việc như thế, vì vậy Apple không phải quá tự hào. Nhưng mọi người đều có lợi khi mọi điện thoại đều hỗ trợ những tính năng này, thật tốt khi cuối cùng Apple đã phá vỡ khuôn mẫu màn hình chính đã được sáng tạo gần một thập kỷ rưỡi trước.

Hoàng Linh (Theo mashable)
Xem thêm