An ninh mạng

 • Cách giữ an toàn trên Internet khi sử dụng mạng 5G

  Cách giữ an toàn trên Internet khi sử dụng mạng 5G

  Năm 2020 là năm được Bộ TT&TT tuyên bố năm nay là "Năm chuyển đổi số quốc gia", đưa Việt Nam trở thành một quốc gia với nền kinh tế số và xã hội số, trong đó mạng 5G được cho là một trong những định hướng trọng tâm.
 • Tác động của COVID-19 đối với an ninh mạng

  Tác động của COVID-19 đối với an ninh mạng

  Báo cáo của Cynet đã chia sẻ một số nội dung và phát hiện thú vị, như sự thay đổi số lượng các cuộc tấn công mạng được quan sát thấy trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau.
 • Các doanh nghiệp vẫn còn thờ ơ với việc chuyển đổi số

  Các doanh nghiệp vẫn còn thờ ơ với việc chuyển đổi số

  Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang đối mặt với những rào cản trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số như thiếu kỹ năng số và nhân lực, thiếu nền tảng công nghệ thông tin đủ mạnh...
 • Bộ sách cẩm nang về chuyển đổi số

  Bộ sách cẩm nang về chuyển đổi số

  Bộ sách gồm 6 cuốn như là cẩm nang thiết thực về chuyển đổi số, giúp các tổ chức, doanh nghiệp (DN) của Việt Nam nắm bắt được cơ hội và thực hiện chuyển đổi số thành công, cùng nhau xây dựng một Việt Nam hùng cường.
 • Một số vấn đề cần lưu ý khi chia sẻ trực tuyến

  Một số vấn đề cần lưu ý khi chia sẻ trực tuyến

  Mạng xã hội đã trở thành một trong những phương tiện chính để kết nối với gia đình, bạn bè và những người xung quanh, đặc biệt là trong đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, bạn không nên chia sẻ quá nhiều thứ trên Facebook, Instagram… để tránh những rủi ro không đáng có.
 • Nhiều nước cảnh bảo sự gia tăng đột biến các cuộc tấn công Emotet

  Nhiều nước cảnh bảo sự gia tăng đột biến các cuộc tấn công Emotet

  Cơ quan an ninh mạng từ nhiều quốc gia đang cảnh báo sự tăng vọt các cuộc tấn công Emotet nhắm vào khu vực tư nhân và các cơ quan hành chính công.
 • Giảm thiểu nguy cơ số bằng hợp tác - chia sẻ thông tin

  Giảm thiểu nguy cơ số bằng hợp tác - chia sẻ thông tin

  Mối quan hệ hợp tác trong Chương trình An ninh Chính phủ (GSP) đã cung cấp dữ liệu chi tiết những nguy cơ mất an toàn thông tin (ATTT) trên toàn lãnh thổ Việt Nam theo từng ngày, góp phần phòng, chống hiệu quả rủi ro an ninh mạng đang ngày càng gia tăng.
 • Dự án chống dịch thông minh nhờ 5G ở Vũ Hán nhận giải thưởng sáng tạo

  Dự án chống dịch thông minh nhờ 5G ở Vũ Hán nhận giải thưởng sáng tạo

  Dự án chống dịch thông minh nhờ 5G ở Vũ Hán được Huawei và nhiều bệnh viện lớn, tổ chức y tế và các cơ quan chính phủ phối hợp triển khai ngay sau khi virus corona bùng phát vào đầu năm 2020.
 • 7 bí quyết giúp làm việc tại nhà an toàn

  7 bí quyết giúp làm việc tại nhà an toàn

  Làm việc tại nhà (Work From Home) đang được nhiều công ty triển khai để góp phần hạn chế việc lây lan của dịch Covid-19. Bài viết giới thiệu 7 bí quyết để làm việc tại nhà hiệu quả như làm việc ở công ty.
 • Thúc đẩy kinh tế số ASEAN phát triển toàn diện

  Thúc đẩy kinh tế số ASEAN phát triển toàn diện

  ASEAN, với tư cách là khu vực kinh tế có quy mô lớn thứ 5 trên thế giới, đã đóng góp 10% vào mức tăng trưởng chung toàn cầu trong năm 2018, với tổng GDP lên tới 3.000 tỷ USD. Ưu tiên hàng đầu của ASEAN trong bối cảnh hiện tại là tích hợp các nền tảng kỹ thuật số để thúc đẩy và đảm bảo tăng trưởng GDP, việc làm và đầu tư trong dài hạn.