Apple ra mắt ứng dụng Schoolwork miễn phí cho giáo viên

03:18 PM 02/07/2018 In bài viết

Schoolwork_Classprogress_062618

Điều đó có nghĩa là thay vì chỉ học sinh tải xuống một ứng dụng và sau đó đưa ra hướng dẫn về cách truy cập tác vụ cá nhân, giáo viên có thể hướng dẫn sinh viên trực tiếp đến một bài học cụ thể với ứng dụng.

Điều này cho phép các trường học khai thác sức mạnh của hệ sinh thái App Store của Apple, được hưởng lợi từ việc là một trải nghiệm đáng tin cậy và tổ chức tốt, nơi nhiều nhà xuất bản ứng dụng trẻ em phát hành ứng dụng mới và cập nhật của họ trước tiên và / hoặc phát triển các danh mục lớn hơn.

Các ứng dụng giáo dục chọn lọc đã hoạt động với Schoolwork, bao gồm Giải thích mọi thứ, Tynker, GeoGebra và Kahoot !.

Với khả năng giao nhiệm vụ trong ứng dụng, giáo viên có thể xem học sinh đang làm tốt như thế nào với bài tập được chỉ định, chứ không chỉ việc sử dụng ứng dụng của họ nói chung. Và họ cũng có thể thấy cả lớp học đang hoạt động tốt như thế nào từ bảng điều khiển của chính họ.

Các trường học có thể “tạo, sở hữu và kiểm soát” các tài khoản mà sinh viên sử dụng, công ty này cho biết, và họ sẽ có quyền quyết định khi nào thông tin học lưc của học sinh được chia sẻ.

Bảo mật là một trong những điểm mấu chốt cạnh tranh hiện nay của các sản phẩm Apple. Nó có thể đẩy mạnh sự tiêu thụ các thiết bị phần cứng và phần mềm trong lớp học, mặc dù iPad mới cho các trường học với giá $299 có giá thành cao hơn một số phiên bản Chromebook giá bình dân từ Google với giá dao động từ $100 đến $150.

Cùng các iPad mới, phần mềm tạo sách kỹ thuật số, lớp học cho máy Mac, một phiên bản cập nhật của ứng dụng Swift Playgrounds và các công cụ giáo dục khác cũng đã được trưng bày tại sự kiện Chicago hồi đầu năm nay.

Schoolwork được thiết kế để hoạt động với ứng dụng Lớp học, hiện đang chạy trên cả iPad và Mac.

Ứng dụng Lớp học cho phép giáo viên xem màn hình của sinh viên trong lớp học, chia sẻ tài liệu với sinh viên, gán iPad được chia sẻ và đặt lại mật khẩu của học sinh. Học sinh, trong khi đó, sử dụng Schoolwork để xem nội dung chia sẻ của giáo viên - như thông báo, tài liệu phát tay, tài liệu, PDF và liên kết web - và theo dõi bài tập nào đến hạn.

Những nỗ lực của Apple trong giáo dục đến vào thời điểm Google đang dẫn trước trong thị trường Chromebook của mình, trong đó được ước tính chiếm gần 60 phần trăm thị phần trong lớp học.

Nhưng các thiết bị của Apple có thể khá lý tưởng cho các hoạt động khác ngoài xử lý văn bản và nghiên cứu web - ví dụ như iPad cho lớp học, hỗ trợ Apple Pencil, tích hợp trong iWork, cũng như bút chì $49 của Logitech. Giáo viên có thể tạo những văn bản gọn nhẹ trên nền tảng iPad với iPad Author và trẻ con có thể học tạo ra các ứng dụng tương tác thực tế (AR) trong Swift Playgrounds.

Hải Yến