Bộ vi xử lý dòng S-series của Intel được tối ưu hóa cho game

Intel khẳng định bộ xử lý thế hệ thứ 10 dòng S-series cho máy tính để bàn có hiệu suất tổng thể của hệ thống tốt hơn tới 31% so với PC 3 năm trước.
10:58 AM 01/05/2020 In bài viết này

Intel vừa tung ra bộ xử lý Intel® Core™ S-series thế hệ thứ 10 cho máy tính để bàn (10th Gen Intel® Core™ S-series desktop processor), bao gồm bộ xử lý Core i9-10900K của Intel, bộ xử lý dành cho game. 

Có tốc độ tối đa lên tới 5,3 GHz với Intel® Thermal Velocity Boost, bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 10 cho máy tính để bàn mang đến trải nghiệm chơi game thực tế cấp độ mới nhất.

Bộ vi xử lý dòng S-series của Intel đươc tối ưu hóa cho game - Ảnh 1.

Bộ xử lý Intel® Core™ S-series thế hệ thứ 10 cho máy tính để bàn

Ông Brandt Guttridge, Tổng giám đốc Nhóm sản phẩm máy tính để bàn của Intel cho biết: "Intel cam kết hỗ trợ chơi game trên máy tính để bàn đầy sức mạnh trong tương lai bằng cách liên tục thúc đẩy giới hạn của xung nhịp để mang lại những trải nghiệm chơi game tuyệt vời trên máy tính để bàn. Bộ xử lý Intel Core S-series thế hệ thứ 10 cho máy tính để bàn và bộ xử lý Intel Core i9-10900K dành cho chơi game siêu nhanh, khẳng định cam kết của chúng tôi với cộng đồng game thủ và game thủ đam mê phần cứng"

Đứng đầu dòng bộ xử lý này là Intel Core i9-10900K thế hệ 10, bộ xử lý nhanh nhất cho chơi game đã được mở khoá, có hiệu năng vượt trội lên đến 5,3 GHz, 10 lõi, 20 luồng và tốc độ bộ nhớ DDR4-2933. Bộ xử lý i9-10900K mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt đỉnh, cho phép kiểm soát tinh chỉnh nhiều hơn, đa nhiệm nhanh hơn và chơi game mượt hơn. 

Công nghệ Intel® Turbo Boost Max Technology 3.0 mới mang đến khả năng nâng cao hiệu năng tự động trên các ứng dụng chạy ít luồng, trong khi tính năng kiểm soát siêu phân luồng trên lõi cho phép người ép xung có kinh nghiệm quyết định bật hay tắt luồng nào trên mỗi lõi. Những cải tiến trong thế hệ này bao gồm: Hiệu suất lên tới 187 khung hình mỗi giây khi truyền phát và ghi âm và tăng thêm 63% khung hình mỗi giây khi chơi game so với PC 3 năm trước; Chỉnh sửa video nhanh hơn tới 12% so với thế hệ tiền nhiệm; Chỉnh sửa video 4K nhanh hơn tới 18% so với thế hệ trước và chỉnh sửa video 4K nhanh hơn lên tới 35% so với PC 3 năm trước đây.

Hiệu suất tổng thể của hệ thống tốt hơn tới 31% so với PC 3 năm trước

Bộ vi xử lý dòng S-series của Intel đươc tối ưu hóa cho game - Ảnh 2.

Các dòng chip thế hệ thứ 10

Tích hợp công nghệ tiên tiến

Bộ xử lý Intel® Core™ S-series thế hệ thứ 10 mang đến trải nghiệm chơi game mượt mà thông qua kết nối siêu nhanh và tính năng truyền phát (streaming) được nâng cao nhờ tích hợp công nghệ tiên tiến nhất trên dòng chip mới này như:

• Intel Thermal Velocity Boost: Các game thủ và nhà sáng tạo được nâng cao hiệu năng theo cơ hội và một cách tự động trên các tải công việc đơn lõi và đa lõi với tối đa 5,3 GHz.

• Intel Hyperthreading Technology: Hiện có trên tất cả bộ xử lý Intel® Core™ từ i3 đến i9 thế hệ thứ 10.

• Nhân cải tiến và ép xung bộ nhớ: Đạt được kiểm soát tối đa khi ép xung bộ xử lý và các thành phần chính yếu của hệ thống với các tính năng được kích hoạt trên các bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 10 đã được mở khoá và có thể ép xung.

• Intel® Ethernet Connection I225: Hiện đã có sẵn trên nền tảng thế hệ 10, đầu kết nối Intel Ethernet Connector I225 tốc độ 2,5G mang đến tốc độ mạng lớn hơn 2 lần so với tốc độ Ethernet 1GB trên hệ thống cáp hiện có.

• Intel® Wi-Fi 6 AX201: Giờ đây được tích hợp vào bộ xử lý Intel Core thế hệ 10 cho máy tính để bàn, Intel Wi-Fi 6 (Gig+) mang lại khả năng chơi game nhanh nhạy, tải xuống nhanh hơn gần 3 lần và kết nối tin cậy hơn. Mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng với sự tự do và tính linh hoạt khi chơi game hay sáng tạo ở nhà hay nơi làm việc.

Dự kiến vào tháng 5/2020, người dùng trên toàn cầu có thể sở hữu bộ xử lý Intel Core S-series thế hệ 10 cho máy tính để bàn thông qua các kênh bán lẻ và trong các máy tính bàn được bán trên toàn cầu bởi các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) và các nhà tích hợp hệ thống,

Minh Thiện
Xem thêm