Bốn gian trưng bày chuyên đề đặc biệt tại Hội Báo toàn quốc 2018

08:38 AM 07/03/2018 In bài viết

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc 2018 Hồ Quang Lợi phát biểu tại họp báo. Ảnh: VGP

Những gian trưng bày trên do Liên Chi hội Nhà báo Báo Nhân Dân, Liên Chi hội Nhà báo Văn phòng Quốc hội, Cổng TTĐT Chính phủ, Liên Chi hội Nhà báo cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, Liên Chi hội Nhà báo Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan báo chí các Ban của Đảng thực hiện.

Đây là thông tin từ cuộc họp báo giới thiệu Hội Báo toàn quốc 2018 do Hội Nhà báo Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP. Hà Nội tổ chức chiều 6/3.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc 2018 Hồ Quang Lợi, ngày hội lớn của báo chí cách mạng Việt Nam năm 2018 là hoạt động thiết thực chào mừng các sự kiện trọng đại diễn ra trong năm, chào mừng những thành tựu của đất nước trong tiến trình đổi mới.

Đây cũng là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước; đồng thời, tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa những người làm báo với công chúng, qua đó khích lệ giới báo chí thực hiện tốt nhất chức năng, nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao trong xã hội.

Hội Báo năm 2018 được tổ chức tại Bảo tàng Hà Nội từ ngày 16-18/3, có quy mô và nhiều điểm mới so với Hội Báo 2017.

Đó là có sự tham gia hùng hậu của 55 đơn vị đến từ các liên chi hội, chi hội ở Trung ương, cơ sở đào tạo báo chí, các công ty kinh doanh thiết bị làm báo cùng với các gian trưng bày của Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố ở 8 cụm thi đua và 8 địa phương có gian trưng bày riêng.

Trong 3 ngày, Hội Báo toàn quốc 2018 sẽ có nhiều hoạt động phong phú, có sức lôi cuốn như: Trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm mang tính báo chí tiêu biểu năm 2017 và quý I/2018 (gồm báo Tết Dương lịch, số Xuân Mậu Tuất-Tất niân-Tân niên Mậu Tuất; các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2017 và quý I/2018).

Khác với năm 2017, Hội Báo năm nay  có 4 gian trưng bày theo chuyên đề: Gian trưng bày “Báo chí với công tác xây dựng Đảng” của Liên Chi hội Nhà báo Báo Nhân Dân; gian trưng bày chuyên đề “Báo chí với Quốc hội và cử tri” của Liên Chi hội Nhà báo Văn phòng Quốc hội; gian trưng bày chuyên đề “Báo chí với việc xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động” của Cổng TTĐT Chính phủ; gian trưng bày chuyên đề “Đạo đức người làm báo” của Liên Chi hội nhà báo cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, Liên Chi hội nhà báo Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan báo chí các Ban của Đả

Tại Hội Báo toàn quốc 2018 còn có nhiều chương trình khác như: Diễn đàn, hội thảo, giao lưu, tọa đàm, văn nghệ, triển lãm với nhiều chủ đề mới, thiết thực, chuyên sâu về nghề nghiệp, là điểm nhấn quan trọng làm nên nét đặc sắc cho Hội báo. Trong đó có Diễn đàn “Báo chí tuyên truyền xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động” do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức; giao lưu “Báo chí truyền thông với vấn đề thu hút sự quan tâm của xã hội”; Tọa đàm với chủ đề “Làm báo trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0”; giao lưu các nữ Tổng Biên tập và tặng quà gia đình các nữ nhà báo liệt sĩ; tọa đàm “Nhà báo Trần Công Mân với báo chí cách mạng Việt Nam”; gặp gỡ nhà báo tuổi 90; lễ hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam; triển lãm ảnh: “Hà Nội-Trái tim Hồng”…

Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2018, Ban Tổ chức sẽ trao giải cho gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc; giải bìa báo Tết đẹp; giải giao diện đẹp dành cho Báo Điện tử dịp Tết Mậu Tuất; Giải format chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Mậu Tuất; giải phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường năm 2017.

Cũng trong dịp này, lần đầu tiên Ban Tổ chức trao giải cho các công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí xuất sắc.

Cũng tại Hội Báo toàn quốc năm nay, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương sẽ có nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng Hội Báo và nhân dịp Tháng Thanh niên như: Hội trại, các trò chơi dân gian, liên hoan dân vũ; mít tinh chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn 26/3, tôn vinh các phóng viên, biên tập viên trẻ tiêu biểu.

Minh Hương (chinhphu.vn)