Các phóng sự truyền hình phòng, chống tác hại của thuốc lá có ý nghĩa giáo dục sâu sắc

11:05 AM 28/09/2018 In bài viết

Ngày 28/9/2018, tại Hà Nội, Bộ TTTT đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại của thuốc lá. Thứ trưởng Bộ TTTT Hoàng Vĩnh Bảo, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi đã đến dự và trao giải. Tham dự Lễ trao giải còn có đơn vị liên quan thuộc Bộ TTTT, Quỹ Phòng, chống tác hại thuốc lá.

Thứ trưởng Bộ TTTT Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại Lễ trao giải

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TTTT Hoàng Vĩnh Bảo, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: Thực  hiện Quyết định 229/QĐ-TTg ngày 25/1/2013 về việc phê duyệt “Chiến lược quốc gia phòng, chống tác hại của thuốc lá đến năm 2020” và Quyết định 1671/QĐ-BTTTT ngày 6/7/2017 về ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại của thuốc lá cho phóng viên, biên tập viên các đài phát thanh, truyền hình Trung ương và địa phương năm 2017, Bộ TTTT đã phát động cuộc thi phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2017-2018.

Theo Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo: Các tác phẩm dự thi là các phóng sự có chất lượng tốt, nội dung tuyên truyền sâu rộng, ý nghĩa giáo dục sâu sắc; thông tin chính xác, kịp thời; xác định các thông điệp truyền thông một cách rõ ràng, ấn tượng. Nhiều tác phẩm của các tác giả chuyên nghiệp thể hiện cái nhìn đa dạng, sắc sảo của người làm báo về các vấn đề trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc là; từ việc bảo đảm thực thi các quy định của pháp luật, công tác chống buôn lậu thuốc lá, đến việc đưa ra các nhân chứng, tài liệu chứng minh cho tác hại của việc hút thuốc lá và hút thuốc lá thụ động. “Giải thưởng được trao là sự ghi nhận, cổ vũ, động viên các phóng viên, biên tập viên, các cả nhân, tổ chức tích cực tham gia vào công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá”.

Thứ trưởng Bộ TTTT Hoàng Vĩnh Bảo trao giải Nhất cho các tác giả

Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ TTTT Võ Thanh Lâm, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi và Phó Giám đốc Quỹ phòng chống thuốc lá Phan Thị Hải trao các giải Nhì cho các tác giả

Phát động ngày 15/11/2017, cuộc thi được được sự hưởng ứng nhiệt tình của phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo đài Trung ương, địa phương; cán bộ truyền thông của trung tâm truyền thông và giáo dục sức khỏe các tỉnh, thành phố…

Sau 1 năm phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 100 phóng sự truyền hình dự thi là những tác phẩm được phát trên các đài phát thanh truyền hình. Đã có 13/38 tác phẩm vào chung khảo được chọn trao giải. Trong số đó có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Giải Nhất được trao cho tác phẩm “Tôi không K nhân” của nhóm tác giả Kim Thoa, Việt Thắng, Tiến Dũng, Hoàng Hải của Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình.

Ban Tổ chức cũng trao 3 giải tập thể cho những đơn vị có nhiều tác phẩm tham dự, gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì. Giải Nhất tập thể thuộc về Đài Truyền hình Việt Nam.

Lan Phương