cách mạng công nghiệp

 • Nghiên cứu khái niệm phù hợp về tiền mã hóa

  Nghiên cứu khái niệm phù hợp về tiền mã hóa

  Các giao dịch tiền ảo, tiền mã hóa, tiền kỹ thuật số… lộn xộn thời gian qua tại Việt Nam đặt ra câu hỏi: có nên đưa những giao dịch này vào khung khổ pháp lý?
 • Việt Nam phát hành tem chào mừng Năm ASEAN 2020

  Việt Nam phát hành tem chào mừng Năm ASEAN 2020

  Nhằm góp phần tuyên truyền về Năm Chủ tịch ASEAN 2020 với chủ đề "Gắn kết và Chủ động thích ứng", Bộ TT&TT đã phát hành bộ tem "Việt Nam chào mừng Năm ASEAN 2020".
 • CMCN 4.0 - Cuộc đua đưa nhân loại lên đỉnh

  CMCN 4.0 - Cuộc đua đưa nhân loại lên đỉnh

  Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) không chỉ diễn ra trên quy mô tất cả các lĩnh vực trong một quốc gia, khu vực mà diễn ra trên phạm vi toàn cầu, làm thay đổi toàn bộ hệ thống sản xuất của một doanh nghiệp, lĩnh vực, tác động mạnh đến hệ thống quản lý của một đất nước, cũng như hệ thống quản trị toàn cầu.
 • Chuyển đổi số trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

  Chuyển đổi số trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

  Cùng với sự bùng nổ hạ tầng công nghệ, trí tuệ nhân tạo của kỷ nguyên số, sự dịch chuyển phương thức sản xuất trong mọi lĩnh vực, hoạt động chuyển đổi số trong ngành chăm sóc sức khỏe đang diễn ra rất mạnh mẽ và có tác động lớn lao đến chất lượng đời sống của người dân.
 • Tiền mã hóa - Kinh nghiệm các nước đến góc nhìn ở Việt Nam

  Tiền mã hóa - Kinh nghiệm các nước đến góc nhìn ở Việt Nam

  Cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang mang lại nhiều thời cơ, thách thức mới cho các quốc gia trên thế giới, Việt Nam không nằm ngoài ngoại lệ. Tuy nhiên, để cuộc cách mạng này tiến xa, thành công, một yếu tố cấu thành quan trọng không thể thiếu đó chính là luôn cần một cơ chế pháp lý mới phù hợp để quản lý tốt đối với tiền mã hóa ở Việt Nam.
 • Tri thức trẻ: Nền tảng cho phát triển, sức mạnh của quốc gia

  Tri thức trẻ: Nền tảng cho phát triển, sức mạnh của quốc gia

  Trí thức gắn liền với sự hình thành của xã hội loài người, là nền tảng tiến bộ xã hội, là nòng cốt sáng tạo và truyền bá tri thức. Đối với mỗi quốc gia, trong từng giai đoạn lịch sử, đội ngũ trí thức trẻ luôn là hạt nhân cho công cuộc xây dựng và phát triển, là tiêu chí để đánh giá trình độ phát triển của quốc gia đó.
 • Thay đổi tư duy lập pháp để thúc đẩy kinh tế số

  Thay đổi tư duy lập pháp để thúc đẩy kinh tế số

  Những vấn đề pháp lý liên quan đến luật như: Hợp đồng, kinh tế chia sẻ, lưu hành về tài sản mã hóa ở Việt Nam… đã được các chuyên gia pháp luật thảo luận sôi nổi tại Hội thảo “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) và một số vấn đề pháp lý về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường”, do Viện khoa học Pháp lý - Bộ Tư pháp tổ chức ngày 30/7, tại Hà Nội.
 • ICT - Nền tảng cốt lõi cho sự phát triển của tiền kỹ thuật số

  ICT - Nền tảng cốt lõi cho sự phát triển của tiền kỹ thuật số

  Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của cách mạng công nghiệp 4.0, tiền kỹ thuật số và các giao dịch liên quan đến tiền kỹ thuật số ngày càng thâm nhập mạnh vào đời sống kinh tế - xã hội toàn cầu.
 • Giáo dục đại học: Cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số

  Giáo dục đại học: Cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số

  Trước nhu cầu bắt kịp xu hướng phát triển của giáo dục thế giới cũng như bối cảnh toàn cầu hóa sâu rộng cùng sự phát triển của kỹ thuật số hiện nay, đào tạo trực tuyến đã được nhiều cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam đưa vào triển khai cho bậc đại học và nhiều cấp bậc đào tạo khác.
 • Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng:
'Chuyển đổi số bắt đầu từ các vấn đề cụ thể ở địa phương'

  Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: 'Chuyển đổi số bắt đầu từ các vấn đề cụ thể ở địa phương'

  Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định chuyển đổi số phải giải được các vấn đề cụ thể, những 'nỗi đau' của địa phương.