chính phủ điện tử

 • Sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử: Hướng tới chính phủ điện tử

  Sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử: Hướng tới chính phủ điện tử

  Ngày 25/6, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 893 phê duyệt Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước.
 • Nỗ lực thúc đẩy triển khai dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4

  Nỗ lực thúc đẩy triển khai dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4

  “Trong những năm qua, Australia đã sát cánh cùng với Việt Nam trong quá trình thúc đẩy quản trị điện tử, chia sẻ kinh nghiệm và bài học từ cả hai phía. Tôi rất ấn tượng với những gì Việt Nam đã đạt được và rất vui được tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong nỗ lực này”.
 • 
Giải bài toán dữ liệu để xây dựng chính phủ số tại Việt Nam

  Giải bài toán dữ liệu để xây dựng chính phủ số tại Việt Nam

  Để phát triển Chính phủ số, tạo nền tảng phát triển đồng bộ kinh tế số, xã hội số, thúc đẩy triển khai mạnh mẽ Chương trình Chuyển đổi số quốc gia, Bộ TT&TT đang xây dựng Chiến lược phát triển Chính phủ số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.
 • VNPT là đơn vị duy nhất tại Việt Nam đạt Chứng chỉ IoT toàn cầu

  VNPT là đơn vị duy nhất tại Việt Nam đạt Chứng chỉ IoT toàn cầu

  Tập đoàn VNPT vừa vinh dự nhận được Chứng chỉ quốc tế oneM2M - Chứng chỉ toàn cầu dành cho giải pháp công nghệ VNPT IoT Platform. Đạt được Chứng chỉ quốc tế này, VNPT trở thành đơn vị duy nhất của Việt Nam cho tới thời điểm này có nền tảng IoT đạt chứng chỉ toàn cầu.
 • CSDL hộ tịch điện tử - Nhân tố quan trọng của nền Chính phủ số

  CSDL hộ tịch điện tử - Nhân tố quan trọng của nền Chính phủ số

  Với 5 chương, quy định 25 điều, Nghị định 87/2020/NĐ-CP ngày 28/07/2020 vừa được Chính Phủ ban hành, quy định nội dung về Cơ sở dữ liệu (CSDL) hộ tịch điện tử, đăng ký hộ tịch trực tuyến một lần nữa khẳng định quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong việc thực hiện thành công hệ thống an sinh xã hội số, góp phần cán đích, hoàn thành mục tiêu Chính phủ điện tử phát triển trong kỷ nguyên số.
 • Hiệu quả hình thức tuyển sinh trực tuyến vào các lớp đầu cấp ở Hà Nội

  Hiệu quả hình thức tuyển sinh trực tuyến vào các lớp đầu cấp ở Hà Nội

  Năm học 2020-2021 là năm thứ năm Hà Nội áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6; lần thứ hai Hà Nội áp dụng hình thức xác nhận nhập học trực tuyến vào lớp 10 THPT đã tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, cha mẹ học sinh và nhân dân Thủ đô, nhất là trước tình hình dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp.
 • Chuyển đổi số, cuộc cách mạng toàn dân

  Chuyển đổi số, cuộc cách mạng toàn dân

  Chuyển đổi số đơn giản là chuyển đổi hoạt động của chính quyền, của nền kinh tế và của xã hội lên môi trường số. Vậy đâu là những việc cần làm để định hình chiến lược chuyển đổi số tại Việt Nam?
 • Phê duyệt thành viên Uỷ ban quốc gia về CPĐT

  Phê duyệt thành viên Uỷ ban quốc gia về CPĐT

  Nhằm sớm hoàn thiện, sớm về đích thành công mục tiêu Chính phủ điện tử (CPĐT), Chính phủ số, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 1160-QĐ-TTg phê duyệt danh sách thành viên Ủy ban Quốc gia về CPĐT và lãnh đạo Tổ công tác giúp việc Ủy ban Quốc gia về CPĐT.
 • An Giang, Đà Nẵng, Hà Nội sẽ thí điểm mã bưu chính Vpostcode

  An Giang, Đà Nẵng, Hà Nội sẽ thí điểm mã bưu chính Vpostcode

  Sử dụng, khai thác mã địa chỉ bưu chính Vpostcode - nền tảng Make in Vietnam - để phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội, cho chính người dân, tổ chức, doanh nghiệp (DN) Việt Nam.
 • Cần hướng dẫn cụ thể xác định chi phí phần mềm nội bộ

  Cần hướng dẫn cụ thể xác định chi phí phần mềm nội bộ

  Chi phí phần mềm nội bộ được xác định trên cơ sở tổng hợp các chi phí, bao gồm giá trị phần mềm, chi phí chung, thu nhập chịu thuế tính trước.