Chuyển đổi kỹ thuật số và đa dạng hóa các dịch vụ bưu chính

02:12 PM 05/07/2018 In bài viết

Image

Được tổ chức với sự hỗ trợ tài chính của Trung tâm nghiên cứu thống kê, kinh tế và xã hội cho các nước Hồi giáo (SESRIC), cuộc họp của các nước Ả Rập tập trung thảo luận về cách thức các nhà khai thác bưu chính có thể tham gia vào nền kinh tế kỹ thuật số và đóng góp vào việc hoàn thành các mục tiêu của Chương trình phát triển bền vững trong năm 2030.

Đại diện từ các hãng thông tấn, các nhà quản lý và các bộ ngành, từ khắp khu vực Ả Rập đều đồng tình với ý kiến các nhà khai thác bưu chính có thể mở rộng các dịch vụ kỹ thuật, thúc đẩy thương mại điện tử và giúp các nước đang phát triển thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số và đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế.

Các cuộc tọa đàm và thảo luận đã khám phá cách thức ngành bưu chính phục vụ tốt hơn cho công dân, doanh nghiệp và chính phủ trong thời đại kỹ thuật số và đảm bảo ngành bưu chính có các chiến lược phù hợp để tận dụng các cơ hội phát triển trong chương trình kỹ thuật số.

Phát biểu tại sự kiện này, Paul Donohoe, Giám đốc Chương trình UPU về Kinh tế số, Thương mại điện tử và Thương mại cho biết, “Ngành bưu chính đang bị gián đoạn bởi sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số, làm khối lượng giao dịch giảm sút. Đồng thời, nền kinh tế kỹ thuật số đang tạo cơ hội cho ngành bưu chính để đáp ứng các mục tiêu của chính phủ, các mô hình kinh doanh mới và các yêu cầu dịch vụ mới như thương mại điện tử, chính phủ điện tử và nhu cầu tài chính điện tử. ”

Khi được hỏi về vai trò của UPU, ông nói, “Trong các cuộc thảo luận ở cấp độ quốc tế, UPU luôn được đánh giá cao trong lĩnh vực WSIS và eTrade-for-all. Cuộc họp này tạo cơ hội cho ngành bưu chính, các nhà quản lý, các nhà hoạch định chính sách xích lại gần nhau và tạo diễn đàn để tìm hiểu các chiến lược cần thiết để đạt được thành công lâu dài trong việc đáp ứng các mục tiêu của chính phủ trên các lĩnh vực này ”.

Cuộc họp đã kéo dài ba ngày vào cuối tháng 06/2018 và có hơn 30 đại diện đến từ Algeria, Djibouti, Ai Cập, Iraq, Jordan, Libya, Mauritania, Morocco, Oman, Palestine, Qatar, Ả Rập Saudi, Sudan, Cộng hoà Ả Rập Syria và Tunisia.

Hồng Phương