cơ quan nhà nước

 • Giải pháp đảm bảo an toàn Internet cho trẻ em

  Giải pháp đảm bảo an toàn Internet cho trẻ em

  Trẻ em những năm gần đây tham gia vào các hoạt động trên môi trường mạng Internet ngày càng thường xuyên hơn. Mục đích truy cập không chỉ có tính chất giải trí mà còn được khai thác phục vụ học tập hiệu quả, nhất là với trẻ lớn. Trong thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, không được đến trường học trực tiếp nhưng vẫn phải đảm bảo việc học được liên tục thông qua các ứng dụng mạng thì trẻ có điều kiện và thời gian truy cập thường xuyên hơn tại gia đình.
 • VNPT hỗ trợ Hà Giang 1,5 tỷ đồng xây dựng Trung tâm điều hành giám sát thông minh

  VNPT hỗ trợ Hà Giang 1,5 tỷ đồng xây dựng Trung tâm điều hành giám sát thông minh

  Trung tâm điều hành giám sát thông minh (IOC) của tình Hà Giang vừa đi vào hoạt động sẽ góp phần đáng kể vào công cuộc hiện đại hóa hạ tầng thông tin, phát huy hiệu quả trong xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh.
 • Bộ trưởng TT&TT "mời" Hậu Giang đẩy việc khó lên Bộ

  Bộ trưởng TT&TT "mời" Hậu Giang đẩy việc khó lên Bộ

  Có những vấn đề nếu tỉnh thấy khó thì cứ "đẩy" lên Bộ, Bộ sinh ra để phục vụ tỉnh - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết như vậy trong buổi làm việc chiều 25/6.
 • Cần thiết lập khuôn khổ mới để giải quyết bất cập thanh toán điện tử

  Cần thiết lập khuôn khổ mới để giải quyết bất cập thanh toán điện tử

  Thúc đẩy giao kết hợp đồng, chữ ký số, xác thực và thanh toán điện tử có vai trò quan trọng trong thời gian tới khi Việt Nam hướng tới cách cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 và kinh tế số.
 • Vĩnh Phúc nỗ lực xây dựng chính quyền điện tử

  Vĩnh Phúc nỗ lực xây dựng chính quyền điện tử

  Từ những năm 2000, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng phát triển ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Nhà nước, xác định đây là động lực góp phần thúc đẩy công cuộc đổi mới tạo khả năng đi tắt, đón đầu để thực hiện thắng lợi công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
 • Luật Giao dịch điện tử 2005: Cần sửa đổi đáp ứng phát triển kinh tế số

  Luật Giao dịch điện tử 2005: Cần sửa đổi đáp ứng phát triển kinh tế số

  Theo Bộ Tài chính, Luật Giao dịch điện tử (GDĐT) năm 2005 đã tạo cơ sở pháp lý, góp phần thúc đẩy triển khai GDĐT, tác động tích cực đến phương thức hoạt động của Nhà nước và phát triển kinh tế, xã hội. Tuy nhiên, Luật đã ban hành từ cách đây 15 năm, hiện tại không còn đáp ứng xu hướng phát triển mới, do đó cần được sửa đổi, cập nhật, bổ sung.
 • VNPT eDIG: Giải pháp số hóa văn bản không thể thiếu

  VNPT eDIG: Giải pháp số hóa văn bản không thể thiếu

  VNPT eDIG là nền tảng số hóa hồ sơ lưu trữ trực tuyến cho các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp hiện nay với nhiều lợi ích. Mới đây, VNPT eDIG đã được nhận danh hiệu Sao Khuê 2020 trong lĩnh vực chuyển đổi số.
 • Hơn 80 cán bộ, chuyên gia CNTT ngành Hải quan diễn tập ATTT

  Hơn 80 cán bộ, chuyên gia CNTT ngành Hải quan diễn tập ATTT

  Đây là hoạt động diễn tập năm 2020 đối với cán bộ và chuyên gia CNTT ngành Hải quan.
 • Sứ mệnh lớn của 100 chuyên gia CNTT Việt Nam

  Sứ mệnh lớn của 100 chuyên gia CNTT Việt Nam

  "Chuyên gia CNTT có sứ mệnh đưa CNTT vào mọi ngõ ngách đời sống, từ đó triển khai chính phủ điện tử, chuyển đổi số thành công giúp tỉnh/thành phát triển kinh tế - xã hội", ông Nguyễn Huy Dũng, Cục trưởng Cục Tin học hoá đã chia sẻ.
 • Đại hội Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội lần thứ IV

  Đại hội Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội lần thứ IV

  Với chủ đề “Tăng cường xây dựng Đảng; ngành Thông tin và Truyền thông (TT TT) Hà Nội phát triển nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và nhân lực chất lượng cao”, ngày 6 6, Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.