công nghệ số

 • Vượt qua khủng hoảng bằng chuyển đổi số

  Vượt qua khủng hoảng bằng chuyển đổi số

  Nếu doanh nghiệp của bạn bị phụ thuộc vào lưu lượng khách hàng tới cửa hàng (foot traffic), rất có thể bạn đã cảm nhận được ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng hiện nay. Bạn không đơn độc đâu.
 • 
Giải bài toán dữ liệu để xây dựng chính phủ số tại Việt Nam

  Giải bài toán dữ liệu để xây dựng chính phủ số tại Việt Nam

  Để phát triển Chính phủ số, tạo nền tảng phát triển đồng bộ kinh tế số, xã hội số, thúc đẩy triển khai mạnh mẽ Chương trình Chuyển đổi số quốc gia, Bộ TT&TT đang xây dựng Chiến lược phát triển Chính phủ số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.
 • Chuyển đổi số, cuộc cách mạng toàn dân

  Chuyển đổi số, cuộc cách mạng toàn dân

  Chuyển đổi số đơn giản là chuyển đổi hoạt động của chính quyền, của nền kinh tế và của xã hội lên môi trường số. Vậy đâu là những việc cần làm để định hình chiến lược chuyển đổi số tại Việt Nam?
 • Từng bước tháo gỡ khó khăn cho DN ICT, báo chí, xuất bản

  Từng bước tháo gỡ khó khăn cho DN ICT, báo chí, xuất bản

  Tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước TT&TT tháng 8/2020, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã chỉ đạo thành lập tổ công tác do Bộ trưởng đứng đầu để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN) ICT, khối báo chí, xuất bản.
 • Tiền mã hóa - Kinh nghiệm các nước đến góc nhìn ở Việt Nam

  Tiền mã hóa - Kinh nghiệm các nước đến góc nhìn ở Việt Nam

  Cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang mang lại nhiều thời cơ, thách thức mới cho các quốc gia trên thế giới, Việt Nam không nằm ngoài ngoại lệ. Tuy nhiên, để cuộc cách mạng này tiến xa, thành công, một yếu tố cấu thành quan trọng không thể thiếu đó chính là luôn cần một cơ chế pháp lý mới phù hợp để quản lý tốt đối với tiền mã hóa ở Việt Nam.
 • Hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất

  Hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất

  Siemens và SAP đã công bố hợp tác cùng nhau để tích hợp các giải pháp phần mềm của nhau trọng việc quản lý vòng đời sản phẩm, chuỗi cung ứng và quản lý tài sản.
 • Bộ TT&TT công bố Stringee - Giải pháp giao tiếp toàn diện cho doanh nghiệp

  Bộ TT&TT công bố Stringee - Giải pháp giao tiếp toàn diện cho doanh nghiệp

  Stringee là một giải pháp toàn diện về nền tảng giao tiếp (Communication Platform) cho phép các doanh nghiệp (DN) giao tiếp với khách hàng trên chính các ứng dụng mobile (hoặc website) của mình mà không cần phải sử dụng các ứng dụng thứ ba.
 • Chuyển đổi số và cuộc cách mạng báo chí

  Chuyển đổi số và cuộc cách mạng báo chí

  Khi Internet lan tỏa đột phá, biên giới của phương tiện truyền thông được nới rộng vô tận làm thay đổi hoàn toàn thế giới tin tức. Thế giới và độc giả đang thay đổi. Báo chí phải đối mặt với những thách thức mới trong khi người tiêu dùng tin tức đang tìm kiếm cách thức mới để có được thông tin.
 • Hai startup Việt mạo hiểm cho những ý tưởng bền vững mới

  Hai startup Việt mạo hiểm cho những ý tưởng bền vững mới

  Hãng tin AFP mới đây đã có bài viết về những ý tưởng mới bền vững của những người trẻ tại TP. Hồ Chí Minh.
 • Giáo dục đại học: Cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số

  Giáo dục đại học: Cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số

  Trước nhu cầu bắt kịp xu hướng phát triển của giáo dục thế giới cũng như bối cảnh toàn cầu hóa sâu rộng cùng sự phát triển của kỹ thuật số hiện nay, đào tạo trực tuyến đã được nhiều cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam đưa vào triển khai cho bậc đại học và nhiều cấp bậc đào tạo khác.