Công nghệ Việt ra mắt tại triển lãm viễn thông CommunicAsia 2018

02:21 PM 12/07/2018 In bài viết

Theo thường niên, triển lãm Communic Asia 2018 – sự kiện Công nghệ thông tin và Truyền thông hàng đầu khu vực chính thức được diễn ra từ ngày 26 đến ngày 28/6/2018 tại Singapore với chủ đề “Kết nối tương lai”.

CommunicAsia 2018 đã  thu hút sự tham gia của khoảng 2.000 doanh nghiệp đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tham dự Hội thảo ConnecTechAsia Summit 2018 và Triển lãm CommunicAsia các doanh nghiệp sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao thương, trao đổi về những loại hình kinh doanh mới và các hoạt động networking với các doanh nghiệp CNTT tại Singapore và các quốc gia khác trong khu vưc ASIA; thảo luận về những công nghệ mới nổi (5G, AI, AR, VR, Robotic, Blockchain, IoT, Data science & Big Data…)

Năm nay, triển lãm Communic Asia 2018 quy tụ gần 500 gian hàng được chia thành 3 lĩnh vực chính, gồm gian hàng về công nghệ băng rộng và hạ tầng mạng (băng rộng vô tuyến 3G/4G/5G, công nghệ băng rộng cố định, thiết bị mạng, công nghệ IoT…); gian hàng về công nghệ mới nổi như 8K/4K/UHD, Big Data, ứng dụng IoT trong các ngành công nghiệp, mạng truy cập vô tuyến ảo, và gian hàng liên quan đến công nghệ vệ tinh như di động vệ tinh, công nghệ/hệ thống định vị, băng rộng vệ tinh…

 Với không gian khu trưng bày 100m2 tại triển lãm của  quốc gia Việt Nam -Viet Nam Pavilion  tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Marina Bay Sands do Bộ TT&TT tổ chức với sự tham gia của Hội Tin học Việt Nam và các doanh nghiệp viễn thông với các tên tuổi như VNPT, Mobifone và MQ ICT Solutions. Viet Nam Pavilion đã giới thiệu đến khách tham quan các sản phẩm, dịch vụ viễn thông và công nghệ số tiên tiến nhất, một số công ty công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) lớn của Việt Nam đã tham gia CommunicAsia 2018  với kỳ vọng chào bán các sản phẩm mới nhất và tìm kiếm quan hệ kết nối, xúc tiến đầu tư - thương mại với doanh nghiệp các nước tham dự sự kiện như Mỹ, Canada, Trung Quốc, Israel, Ấn Độ và các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Trước tiên, các sản phẩm giải pháp của VNPT Technology thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã thu hút sự quan tâm của đông đảo quan khách, VNPT Technology đã giới thiệu một loạt các giải pháp Internet  để quản lý thành phố thông minh, du lịch thông minh và nông nghiệp thông minh. , dựa trên nền tảng IoT Smart Connected Platform – giải pháp đã giành được  cúp Vàng Stevie Awards châu Á – Thái Bình Dương 2018.

Thương hiệu VNPT Technology tại triển lãm

Tiếp đến, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã giới thiệu bốn giải pháp CNTT, bao gồm công cụ theo dõi hành trình mTracker và quản lý kênh phân phối mSale; Hệ thống Truyền thông cơ sở thế hệ mới và Hệ thống quản lý, điều khiển tự động cho nhà trạm viễn thông ứng dụng M2M, IoT.

 Các giải pháp được giới thiệu đều tận dụng tối đa nền tảng viễn thông di động và  được xây dựng dựa trên sự tập trung vào thế hệ dịch vụ thông minh trên nền tảng dữ liệu lớn, IoT, trí tuệ nhân tạo và tự động hoá.

Thương hiệu MobiFone tại triển lãm

Thành công của thương hiệu ICT Việt tại triển lãm viễn thông lớn nhất châu Á -  CommunicAsia 2018, không thể không nhắc đến sự tham gia nhiệt tình, đầy nhiệt huyết và sức trẻ của đội ngũ lập trình viên của Công ty cổ phần giải pháp Công nghệ thông tin và truyền thông MQ ( MQ ICT Soalutions). Hy vọng, những kỹ sư ICT Việt Nam đầy tâm huyết với nghề, căng tràn năng lượng và trí tuệ Việt, mỗi năm sẽ cho ra mắt  nhiều hơn nữa các phần mềm, giải pháp, dịch vụ giúp cuộc sống ngày càng thuận tiện và tốt đẹp hơn./

Lâm Lâm (Tổng hợp)