7 công nghệ tuyệt vời thay đổi cách chúng ta làm việc

02:25 PM 10/07/2018 In bài viết

future of work

Ảnh minh họa (Nguồn: cnn)

Thế giới ảo cho đào tạo

Công nghệ sẽ làm thay đổi môi trường làm việc. Chẳng mấy chốc đồng nghiệp của bạn sẽ là những con robot hoặc một con vi mạch sẽ được gắn dưới da của bạn thay cho một chiếc thẻ nhân viên.

Một vài công nghệ mới đã bắt đầu gây ảnh hưởng. Thực tế ảo (Virtual reality) không còn chỉ phục vụ việc chơi game mà nó còn là một công cụ đào tạo đắc lực ở nơi làm việc.

Một trong những lĩnh vực mà việc đào tạo bằng VR mang lại hiệu quả cao là ngành bảo hộ, theo J. P. Gownder, phó chủ tịch của công ty nghiên cứu Forrester.

Một công ty startup tên Strivr mang đến trải nghiệm VR cho công nhân xây dựng bằng việc thiết kế một chiếc tai nghe VR để cảnh báo các mối nguy hiểm trước khi họ bước vào một công trường. Y tá có thể sử dụng nó để tìm hiểu thêm về các thiết bị y tế mà họ sử dụng để điều trị bệnh nhân.

Công nghệ này có thể được sử dụng cho một số mục đích khác. Strivr đã hợp tác với Walmart để giúp nhân việc chuẩn bị cho lượng khác mua hàng lớn vào ngày BlackFriday. Công nghệ này còn được các cầu thủ bóng đá Dallas Cowboy và Minnesota Viking, giúp họ dễ dàng hình dung và luyện tập ngay cả khi họ đang ở ngoài sân.

Làm việc “ảo” tại nhà

Làm việc ở nhà trong tương lai cũng có thể là một trải nghiệm thú vị.

Dylan Hendricks, giám đốc Chương trình Tương lai 50 tại Viện nghiên cứu Tương lai, làm việc từ xa ở Austin, Texas, tương tác với các đồng nghiệp ở các văn phòng khác trong không gian làm việc thực tế ảo.

"Điều này đang trở thành một nền tàng gần với thực tế hơn bao giờ hết ", ông nói. "Bạn có thể tương tác với những người ở rất xa và chia sẻ dữ liệu".

Nền tảng cuộc họp ba chiều của Startup Mimesys cung cấp một lựa chọn khác. Trong thực tế VR hoặc tăng cường, các nhân viên có thể gặp gỡ để thảo luận hoặc tương tác với các biểu đồ holographic, hình ảnh và dữ liệu ở thời gian thực, bất kể họ sống ở đâu trên thế giới.

Quản lý AI

Quản lý tiếp theo của bạn có thể là phòng máy AI (trí tuệ nhân tạo).

Trên thực tế, công ty quảng cáo McCann Worldgroup Japan sử dụng một rô-bốt AI gọi là AI-CD β như một trong những giám đốc sáng tạo của nó.

Một nhóm của công ty McCann sẽ nghiên cứu một loạt quảng cáo truyền hình để hiểu điều gì tạo nên một quảng cáo tốt và sau đó đưa ra một thuật toán dựa trên những gì họ phát hiện ra. Thuật toán đó giúp AI-CD β phát triển các quảng cáo mới.

Trong năm 2017, nó đã đề ra hướng sáng tạo cho một video âm nhạc của nhóm nhạc thần tượng Nhật Bản "Magical Punchline".

Nhân viên McCann cho rằng con robot có thể giúp nâng cao sáng tạo nơi làm việc và không bị ảnh hưởng bởi thói quen hay thành kiến như con người.

Đồng nghiệp robot

Nếu robot không phải là sếp của bạn, nó có thể trở thành đồng nghiệp của bạn. Một số công ty tin rằng robot có vị trí ngay bên cạnh nhân viên con người.

Khi công ty bán buôn trực tuyến Boxed tự động hóa Trung tâm phân phối New Jersey vào năm ngoái và đưa vào robot vào hoạt động, công ty đã đào tạo lại nhân viên để thực hiện các nhiệm vụ khác.

Ngoài ra, công ty Industrial Vision Systems tại Anh xây dựng các robot tác nghiệp có thể thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại trong sản xuất như nhặt các bộ phận ra khỏi thùng trên dây chuyền lắp ráp.

Earl Yardley, giám đốc của Industrial Vision Systems, nói với CNN: “Những con robot làm việc bên cạnh với một người quản lí hoặc kiểm tra chất lượng sản phẩm cùng với một nhân viên thực hiện các bài kiểm tra khác.”

Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất việc cho một con robot trong tương lai.

"Nguồn nhân lực có thể được tái triển khai trong tương lai, nhưng nó tạo cơ hội cho các nhân viên làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong nhà máy và phát triển nền tảng kỹ năng của riêng họ."

Trợ lý y tế AI

Sự xuất hiện của AI có lẽ sẽ giúp cải thiện việc chẩn đoán và điều trị trong ngành y.

Các chuyên gia X quang - những người sử dụng hình ảnh y tế như X-quang và siêu âm để chẩn đoán và điều trị bệnh nhân - đã nhận được một số trợ giúp từ AI. Ví dụ, công cụ đo tim sử dụng AI của công ty startup về hình ảnh y tế Arterys đo lưu lượng máu và thể tích của các cơ tim trong tâm thất trong vài giây. Quá trình này trước đây mất khoảng 45 phút.

Mặc dù chỉ có một số ít các hệ thống của FDA như thế này được đưa vào sử dụng, nó đặt ra câu hỏi liệu các chuyên gia X-quang có còn cần thiết trong lai hay không.

Carla Leibowitz, giám đốc phát triển doanh nghiệp tại Arterys cho biết: “Có một sự hiểu lầm rằng phần mềm AI sẽ tiếp nhận tất cả mọi công việc của các chuyên gia X quang. "Các chuyên gia X quang vẫn sẽ đưa ra các quyết định cuối cùng".

Sự phát triển của loại công nghệ này có thể cho phép các bác sĩ lâm sàng dành nhiều thời gian hơn cho việc đánh giá thuốc mới hơn các tác vụ thường ngày.

AI cũng đang được áp dụng trong nghiên cứu bệnh để chẩn đoán và điều trị ung thư, và phát hiện bệnh về mắt.

Thiết bị nhận diện nhân viên dưới da

Một số công ty đang áp dụng phương pháp cực đoạn để nhận dạng nhân viên.

Công ty kiosk Three Square Market ở Wisconsin đã thu hút nhiều sự chú ý vào năm ngoái khi kêu gọi nhân viện của họ tình nguyện cấy một con chip RFID dưới da tay.

Một con Chip, lớn hơn một chút so với hạt gạo, cho phép công nhân mở cửa, đăng nhập vào máy tính và mua hàng tại nơi làm việc mà không cần thẻ ID, mật khẩu hoặc thẻ tín dụng.

Khái niệm về nhân viên bị gắn vi mạch đã khơi dậy nhiều sự quan tâm, nhưng công ty này cho biết các con chip không theo dõi nhân viên.

"Cấy ghép chip vào nhân viên là một động thái gây nhiều quan ngại về quyền riêng tư và sẽ không được đón nhận rộng rãi trong tương lai gần," Gorynder của Forrester cho biết.

"Tại sao cấy chip vào người một nhân viên khi người đó thể không làm việc cho bạn mãi mãi trongbạn có thể cung cấp cho họ một chiếc smartphone có bộ đọc sinh trắc học, như nhận dạng đồng tử hoặc máy quét vân tay hoặc một thiết bị đeo khác?"

Quét vân tay để đăng nhập máy tính

Thay vì sử dụng mật khẩu để đăng nhập vào máy tính ở văn phòng, một máy laser nhỏ có thể quét đồng tử của bạn để nhận dạng danh tính.

Rất nhiều công ty đang triển khai công nghệ nhận dang sinh trắc học như vân tay và nhận dạng mặt thay vì mật khẩu để ngăn chặn các hackers.

Trong thực tế, 86% doanh nghiệp dự kiến sẽ sử dụng một hình thức công nghệ như vậy vào năm 2020, tăng từ 62% hiện nay, theo Spiceworks, một mạng lưới cho các chuyên gia CNTT.

Một số nơi làm việc đã sử dụng nhận dạng vân tay và khuôn mặt để ủy quyền cho nhân viên trên các hệ thống đồng hồ thời gian. Trong khi đó, các tổ chức y tế sử dụng sinh trắc học để cho phép nhân viên mở cửa hoặc truy cập các ứng dụng có dữ liệu nhạy cảm.