Tăng tính bảo mật cho tên miền “.VN” bằng dịch vụ “khóa tên miền”

08:35 AM 20/02/2017 In bài viết

Nhằm tăng cường, đảm bảo an toàn an ninh, xác thực thông tin và sự hoạt động tin cậy, ổn định của tên miền ".VN" trên môi trường mạng, nâng cao vị thế cạnh tranh với tên miền quốc tế, Nhà đăng ký tên miền “.VN” P.A Việt Nam đã phối hợp nghiệp vụ với Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) triển khai dịch vụ “Khóa tên miền” cho các khách hàng đăng ký, sử dụng tên miền ".VN" qua P.A Việt Nam kể từ ngày 15/2/2017.

Dịch vụ Khóa tên miền là một tính năng bảo mật rất quan trọng. Đặt một Khóa tên miền, khách hàng còn nhận được những lợi ích đối với tên miền của mình như: Thông tin và nameserver của tên miền sẽ không được chỉnh sửa; Các yêu cầu chuyển tên miền sẽ không được cho phép; Di chuyển tên miền này (vào một tài khoản khách hàng) sẽ không thể thực hiện và tên miền không thể xóa được.

Tên miền quốc gia Việt Nam ".VN" đang sử dụng dịch vụ "khóa tên miền" được nhận diện qua các "cờ trạng thái" serverUpdateProhibited, serverTransferProhibited, serverDeleteProhibited khi khách hàng tra cứu thông tin qua hệ thống tra cứu thông tin tên miền ".VN" được cung cấp tại địa chỉ Whois.vn hoặc các hệ thống Whois VN được các nhà đăng ký tên miền ".VN" cung cấp.

Theo VNNIC, P.A Việt Nam hiện là nhà đăng ký tên miền “.VN” đầu tiên tại Việt Nam triển khai dịch vụ này cho khách hàng sử dụng tên miền “.VN”. Các khách hàng đang sử dụng tên miền ".VN" có nhu cầu sử dụng dịch vụ "khóa tên miền" có thể liên hệ trực tiếp tới Nhà đăng ký P.A Việt Nam hoặc tìm hiểu về dịch vụ "khóa tên miền" của P.A Việt Nam tại webstie http://www.registrylock.vn.

Lan Phương