Hàn Quốc đầu tư hơn 620 triệu USD cho nghiên cứu và phát triển công nghệ nano

04:48 PM 23/04/2018 In bài viết

Theo Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc, khoản đầu tư này sẽ tập trung vào những lĩnh vực có tác động thương mại lớn nhất như các vật liệu nano mà có thể được sử dụng cho trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn và Internet vạn vật (IoT). Ngoài ra, chính phủ cũng sẽ hỗ trợ cho các thiết bị điện tử nano 3D, các cảm biến IoT, sinh học và quang.

Điều này đánh dấu một sự gia tăng nhẹ so với khoản đầu tư 648,3 tỷ won hồi năm ngoái trong cùng lĩnh vực.

Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc cho biết tính đến năm 2017, có tổng số 1133 bằng sáng chế về công nghệ nano đã được đăng ký tại Mỹ, và mục tiêu dài hạn sẽ đăng ký khoảng 5.000 bằng sáng chế vào năm 2025.

Chính phủ kỳ vọng những nỗ lực này sẽ giúp Hàn Quốc vươn lên trở thành quốc gia đứng thứ ba thế giới về công nghệ nano sau Mỹ và Nhật Bản vào năm 2025, với mức đầu tư hàng năm đạt 880 tỷ won và số lượng nhân viên nghiên chính vào khoảng 12.000 người.

Theo bảng xếp hạng năm 2017 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Hàn Quốc đứng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) về hỗ trợ thuế và tài trợ trực tiếp từ chính phủ cho R&D kinh doanh.

Trước đó, vào tháng 3/2018, Viện nghiên cứu điện tử và viễn thông Hàn Quốc (ETRI) với sự hỗ trợ của chính phủ đã công bố phát triển một công nghệ mạng lõi cho phép mạng 5G tự động điều hướng người dùng đến kết nối Wi-Fi tùy thuộc vào lưu lượng và chất lượng dịch vụ.

TH (Theo: https://www.zdnet.com)