10 kỹ thuật jQuery cải thiện trải nghiệm người dùng tốt hơn

06:35 PM 05/12/2018 In bài viết

Kết quả hình ảnh cho 10 jQuery Techniques for Better User Experience

jQuery là một trong những thư viện JavaScript được sử dụng nhiều bởi các nhà thiết kế web và các lập trình viên front-end để đưa các thiết kế vào cuộc sống. Nó tích hợp tốt với các ứng dụng web, cung cấp các tính năng hoạt hình tuyệt vời và quan trọng nhất là cho phép bạn kiểm soát các yếu tố riêng lẻ trên trang web.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào việc liệt kê mười kỹ thuật jQuery mới để cải thiện trải nghiệm người dùng tốt hơn. Chúng tôi chọn trải nghiệm người dùng cho thực tế đơn giản là jQuery có thể được sử dụng để kiểm soát các chi tiết tinh tế hơn của một thiết kế dẫn đến trải nghiệm người dùng tốt hơn. Vì vậy, không chậm trễ hơn nữa, hãy bắt đầu:

Thao tác về hình thức

Các biểu mẫu luôn là một phần không thể tách rời của trang web. Nó rất phổ biến đến nỗi bạn có thể tìm thấy chúng trên hầu hết các blog. Điều này làm cho nó cần thiết cho các nhà phát triển để tập trung vào các hình thức và tinh chỉnh chúng cho trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể.

1. Biểu mẫu đăng nhập jQuery

Là nhà phát triển web, bạn có thể sử dụng plugin hoặc tạo bảng điều khiển trượt từ đầu. Hãy xem hướng dẫn của Jake Rocheleau để tìm hiểu thêm về cách tạo các bảng điều khiển trượt trong biểu mẫu đăng nhập.

2. Ẩn một số thông tin hữu ích với kỹ thuật tiết lộ Spoiler

Bạn có thể cải thiện cách người dùng tiết lộ thông tin nhờ vào kỹ thuật tiết lộ spoiler. Bạn có thể tìm thấy một hướng dẫn về chủ đề ở đây. Đó là cung cấp một cảm giác thăm dò cho người dùng cuối.

3. Gửi biểu mẫu mà không làm mới lại trang

Khi một mẫu được gửi, trang sẽ refresh để gửi thông tin đến máy chủ. Tuy nhiên, bạn có thể làm cho nó trông nhanh chóng bằng cách sử dụng jQuery để làm hình thức đệ trình mà không cần phải refresh lại trang. CodeTuts có một hướng dẫn rõ ràng về chủ đề này.

4. jQuery Plugin tạo các điều hướng mượt mà

Bạn có thể sử dụng nhiều plugin jQuery để đảm bảo điều hướng mượt mà. Có rất nhiều plugin ngoài đó và đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên đọc danh sách 20 plugin jQuery sẽ cho phép bạn cải thiện trải nghiệm người dùng. Nếu bạn không thích sử dụng plugin, bạn cũng có thể xem hướng dẫn về cách tạo các loại menu khác nhau bằng cách sử dụng jQuery. Lựa chọn kỹ thuật menu điều hướng nào phụ thuộc vào bạn.

Bạn cũng có thể tạo các tab jQuery đơn giản có thể có ích trong khi điều hướng. Các tab phải đáp ứng và cung cấp điều hướng mượt mà. Bạn có thể làm theo hướng dẫn chi tiết về Web Designer Hut để tìm hiểu thêm.

Thao tác về nội dung

Bạn cũng có thể tùy chỉnh về nội dung bằng jQuery. Bằng cách đó, bạn có thể tùy chỉnh nội dung theo lựa chọn của mình và tùy chỉnh nội dung đó để có trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể.

5. Kích thước văn bản trượt

Trải nghiệm người dùng cũng cung cấp cho người dùng tùy chọn thay đổi mọi thứ và cho phép họ kiểm soát nhiều hơn. Đây là lý do tại sao bạn có thể muốn cung cấp cho độc giả của bạn khả năng thay đổi thanh trượt kích thước văn bản. Bạn có thể thực hiện nó bằng cách sử dụng một plugin hoặc bằng cách tự mã hóa nó.

Hướng dẫn:  https://www.script-tutorials.com/text-animation-jquery-ui-slider/

Plugin: https://www.jqueryscript.net/tags.php?/font%20size/

6. Phân trang bằng jQuery Pagination

Phân trang cung cấp các trang cần thiết cho trang web và giúp người đọc dễ dàng phân loại nội dung tốt hơn.

Plugin:  https://jqueryhouse.com/jquery-pagination-plugins/

Hướng dẫn:  https://codepen.io/SitePoint/pen/WprNwa

7. Thanh trượt nội dung

Với thanh trượt nội dung, bạn có thể thao tác nội dung ở định dạng thân thiện. Bạn muốn làm chậm thanh trượt hoặc thay đổi cách hoạt ảnh của thanh trượt? Nếu bạn làm thế, bạn có thể tùy chỉnh thanh trượt với jQuery. Bạn cũng có thể tạo một thanh trượt tùy chỉnh hoàn toàn nếu muốn.

Bạn có thể tạo một thanh trượt nội dung đơn giản với sự trợ giúp của CSS3 và jQuery. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng kiểm tra các plugin thanh trượt nội dung có sẵn trực tuyến.

Hiệu ứng ảnh động

Ảnh động cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện trải nghiệm người dùng. Có rất nhiều thư viện ảnh động jQuery mà bạn có thể sử dụng để làm cho trang web nổi bật lên, không chỉ về mặt ngoại hình mà còn là trải nghiệm người dùng.

8. Làm mượt mà thanh cuộn nội dung

Việc thêm các bit nhỏ tùy chỉnh để cuộn có thể tăng thêm giá trị cho trang web của bạn. Làm cho việc cuộn không chỉ thú vị mà còn là trải nghiệm liền mạch. Bạn cũng có thể chọn để đặt tất cả các bài đăng trên một trang và cung cấp cuộn không giới hạn. Nhiều trang web làm điều đó, bao gồm cả trang web của Forbes. Việc cuộn cũng có thể mở các tùy chọn tương tác có thể bị thiếu trong trang web vani.

Bạn có thể sử dụng các plugin để đạt được kết quả mong muốn. Có nhiều loại hoạt ảnh và chức năng khác nhau mà bạn có thể đạt được với các plugin này. Hãy xem bài viết toàn diện của CSSAuthor trên plugin cuộn jQuery chứa 75+ plugin. Bạn cũng có thể xem một hướng dẫn chi tiết về chúng và hiểu rõ hơn về việc triển khai cuộn jQuery tùy chỉnh.

9.  Hiệu ứng làm mờ bảng Menu

Bạn cũng có thể cải thiện menu bằng cách thêm hoạt ảnh mờ dần vào nó. Hoạt ảnh này sẽ làm cho menu phản ứng với đầu vào của người dùng, do đó cải thiện tính tương tác và trải nghiệm người dùng. Nó cũng sẽ lôi kéo khách truy cập nhấp và giảm tỷ lệ thoát.

Thao tác hình ảnh

10. Cắt ảnh và thu phóng ảnh

Kỹ thuật jQuery cuối cùng của chúng tôi có thể cải thiện thêm trải nghiệm người dùng là cắt xén và thu phóng hình ảnh. Bạn có thể sử dụng Cropper, một plugin cắt xén hình ảnh jQuery để thêm chức năng vào trang web. Bạn cũng có thể sử dụng jQuery zoom bởi Jack Moore để có được kết quả mong muốn.

Kết luận

Chúng ta đã tìm hiểu mười kỹ thuật jQuery tốt nhất để cải thiện trải nghiệm người dùng tốt hơn. Những kỹ thuật này chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trải nghiệm người dùng một cách tổng thể. Tuy nhiên, lựa chọn sử dụng plugin hoặc thực hiện thủ công hoàn toàn do bạn quyết định Vậy, bạn sẽ tập trung vào khía cạnh nào của trải nghiệm người dùng? Bình luận bên dưới và hãy cho chúng tôi biết. Chúng tôi đang lắng nghe.

Mai Linh