Pivotal giới thiệu sản phẩm điện toán không cần máy chủ

05:25 PM 19/01/2018 In bài viết

Pivotal Software, Inc, công ty chuyên tư vấn về chuyển đổi số cho doanh nghiệp công bố kỷ nguyên của Pivotal Cloud Foundry (PCF) thế hệ kế tiếp. Đây là những nền tảng thuần đám mây (cloud-native) bao gồm một sản phẩm điện toán không cần máy chủ mới mang tên Pivotal Functions Service (PFS).

PCF mới nhất cũng bao gồm tính năng của sản phẩm Google Cloud/VMware Kubernetes của công ty, dịch vụ PKS (Pivotal Container Service). Hơn nữa, nền tảng mới này là một Pivotal Services Marketplace mở rộng, một thị trường các dịch vụ bổ sung từ GitHub, Splunk, New Relic, Apigee, IBM…

Pivotal Function Service dự kiến đi sẽ có mặt trong 6 tháng tới. Các nhà phát triển có thể sử dụng PFS để kích hoạt hoạt động dựa trên dữ liệu gửi bởi người dùng hoặc hệ thống nhắn tin như RabbitMQ hay Apache Kafka. Các kỹ sư sẽ xây dựng những tính năng – từng đoạn mã nhỏ. Những tính năng này sau đó thực thi trong PCF để đáp ứng với các sự kiện xảy ra. Với PFS, phần mềm có thể phản ứng thông minh hơn với những yêu cầu người dùng và dữ liệu doanh nghiệp.

Pivotal Container Service giúp các công ty “điều phối dàn công cụ” phổ biến của Kubernetes trong trung tâm dữ liệu của họ và trên đám mây công cộng. Đây là một trong những sản phẩm duy nhất có tính tương thích liên tục với Google Container Engine (GKE).

Dịch vụ này hiện đang chạy bản phát hành ổn định của Kubernetes. Các nhà phát triển có quyền truy nhập đây đủ tới Kubernetes API nhưng không có quyền mở rộng độc quyền. Về dịch vụ, các nhà phát triển có thể nhanh chóng tạo ra các nhóm Kubernetes mới.

Sản phẩm tích hợp VMware NSX-T giúp quản trị viên bảo mật và quản lý chính sách mạng cho các dịch vụ. Một tính năng cho phép các nhà phát triển kết nối với dữ liệu của Google và các dịch vụ máy học tới các vùng lưu trữ của họ.

Pivotal là ứng dụng mới chạy theo thời gian thực, Pivotal Application Service được nâng cấp như một phần của việc mở rộng PCF.

Linh Anh (https://www.networksasia.net/article/pivotal-announces-serverless-computing-product.1513086973)