Tính năng chia sẻ ứng dụng với thành viên trong gia đình của iPhone đang khiến người dùng bị mắc bẫy

02:06 PM 02/07/2018 In bài viết

nullTuy nhiên, có vẻ như tính năng tưởng chừng như thân thiện với gia đình này lại có nguy cơ khiến cho người dùng bị rò rỉ thông tin. Thông tin cho biết, hacker Trung Quốc đã ăn cắp tài khoản Apple ID của người dùng thông qua tính năng này và sử dụng tài khoản của họ để mua sắm tài sản trị giá hàng trăm đô la.

Theo nguồn tin từ một độc giả của trang Business Indier, một khách hàng đã không thể tải ứng dựng xuống điện thoại bằng tài khoản của mình vì tài khoản của anh ta được kết nối với tính năng Chia sẻ cho gia đình. Cách giải quyết duy nhất là người sử dụng đã phải tự thoát ra khỏi chế độ Chia sẻ cho gia đình nhưng khi làm như vậy thì người sử dụng phải được sự đồng ý của một người Trung Quốc mà anh ta không hề quen biết và không có cách nào để liên lạc được. Sau đó, phải nhờ tới sự hỗ trợ của nhân viên của Apple, anh ta mới thoát ra được khỏi mớ hỗn độn này. 

Một người dùng khác cũng cho biết một tên lừa đảo đến từ Youku, Trung Quốc đã mua ứng dụng và dữ liệu trên iTunes bằng một tài khoản khác được kết nối với tài khoản của anh ta mà người dùng không hề thực hiện hay cho phép. Cũng phải nhờ tới sự trợ giúp của Apple, anh này mới giải quyết được vấn đề. Rõ ràng là hãng Apple hoàn toàn nhận thức được vấn đề và nguy cơ của tính năng này. Tuy nhiên, khi hãng chưa có cách giải quyết cụ thể thì người dùng vẫn nên tự bảo vệ chính mình bằng cách kiểm tra lại thông tin xem tài khoản cúa mình có kết nối với các tài khoản khác hay không và đặt mật khẩu riêng biệt cho từng tài khoản khác nhau. Ngoài ra cách an toàn nhất chính là bật chế độ “bảo mật hai lớp” trên điện thoại iPhone và iPad để mỗi khi có người sử dụng tài khoản của bạn, hệ thống sẽ yêu cầu người đó phải nhập mã xác nhận 6 ký tự được gửi thẳng tới thiết bị của người dùng.

Hải Yến