Công sở, trường học, hàng cắt tóc, taxi ở Singapore phải sử dụng "SafeEntry"

SafeEntry, hệ thống check-in kỹ thuật số quốc gia Singapore, sẽ ghi nhật ký người ra/vào một địa điểm để hỗ trợ theo dõi nguồn tiếp xúc.
10:16 AM 12/05/2020 In bài viết này

Bộ Y tế và Văn phòng Chính phủ số và quốc gia thông minh (Smart Nation and Digital Government Office - SNDGO) Singapore đã bổ sung danh sách các cơ sở và doanh nghiệp hoạt động trở lại vào ngày 12/5 cần phải có "SafeEntry".

Được Cơ quan Công nghệ Chính phủ Singapore (GovTech) phát triển, SafeEntry là một hệ thống check-in kỹ thuật số quốc gia, ghi nhật ký những người ra/vào một địa điểm để hỗ trợ theo dõi các nguồn tiếp xúc.

SafeEntry hiện đã được triển khai tại hơn 16.000 địa điểm, bao gồm: các công sở và nhà máy, trường học (bao gồm tiểu học và các cơ sở giáo dục), các cơ sở y tế như bệnh viện, phòng khám bao gồm phòng khám gia truyền Trung Quốc, các cơ sở chăm sóc sức khoẻ cho người dân như nhà dưỡng lão, các tiệm cắt tóc, siêu thị, các chợ (trong đó có các khu chợ Geylang Serai, chợ Chong Pang, khách sạn.

Công sở, trường học, hàng cắt tóc, taxi ở Singapore phải sử dụng "SafeEntry" - Ảnh 1.

Theo Bộ Y tế và Văn phòng Chính phủ Kỹ thuật số và quốc gia thông minh, danh sách này sẽ được cập nhật khi có thêm nhiều hoạt động và dịch vụ tiếp tục được mở cửa trở lại.

SafeEntry cũng sẽ được áp dụng cho taxi từ ngày 12/5 để hỗ trợ các nỗ lực truy tìm nguồn tiếp xúc. Khách hàng đi taxi được khuyến khích dùng QR SafeEntry.

Các cửa hàng bán lẻ, thực phẩm - đồ uống không bắt buộc phải triển khai SafeEntry

Các nhà chức trách cho biết các cửa hàng bán lẻ, nơi khách hàng không có khả năng tiếp xúc gần trong một khoảng thời gian lâu hơn như nhà thuốc, cửa hàng tiện lợi và cửa hàng trung tâm, được khuyến khích, nhưng không bắt buộc, triển khai SafeEntry cho khách hàng.

Các cửa hàng thực phẩm và đồ uống cũng sẽ không bị yêu cầu triển khai SafeEntry vì họ chỉ phục vụ cho các dịch vụ giao hàng và nhận hàng.

Tuy nhiên, cả cửa hàng bán lẻ và thực phẩm - đồ uống vẫn phải triển khai SafeEntry cho nhân viên ở tất các địa điểm làm việc và tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp quản lý an toàn khác như giãn cách xã hội.

Hoàng Linh (Theo vulcanpost.com)
Xem thêm