Đa phần người Mỹ cảm thấy không thỏa mãn với nhũng công ty đang bán thông tin người dùng

05:54 PM 03/07/2018 In bài viết

Người Mỹ đang nghi ngờ những nền tảng như Facebook.

Vụ lùm xùm với Cambridge Analytica của Facebook, có dính líu đến dữ liệu cá nhân của gần 87 triệu người dùng, khiến nhiều người Mỹ bắt đầu đặt dấu hỏi về việc chia sẽ dữ liệu giữa những công ty công nghệ. Vì vậy, không ngạc nhiên chút nào khi khảo sát mới nhất của Sailthru cho thấy khoảng 1000 người Mỹ trưởng thành cảm thấy không thoải mái khi các thương hiệu mua bán dữ liệu cá nhân của họ.

 Những học sinh cũng đang dần mất lòng tin. Công ty phân phối phần mềm quản lý nhân dạng Janrain cho thấy 53% người trưởng thành sử dụng Internet không muốn thông tin của họ bị sử dụng nhằm mục đích quảng cáo. Trang Axios báo cáo rằng 55% người dùng internet cảm thấy lo ngại vì chính phủ sẽ không tác động đủ để điều chỉnh cách các công ty công nghệ vận hành." Một khảo sát của Thompson Reuter cũng cho thấy trong những người Mỹ sử dụng Facebook, 47% trong số họ chia sẻ ít nội dung hơn vì mối lo về quyền riêng tư.

Những con số trên sẽ có tác động đáng kể đối với những công ty như Facebook, vốn có lợi nhuận chính từ quảng cáo. Tuy nhiên, Facebook không thực sự bán dữ liệu người dùng cho các công ty khác. Thay vào đó, họ để các thương hiệu chủ động về nội dung quảng cáo dựa trên những yếu tố như giới tính, độ tuổi, địa điểm và sở thích.

Hải Yến