Đại học Queensland chuyển đổi trải nghiệm học tập bằng video

04:54 PM 30/10/2017 In bài viết

Kaltura (công ty chuyên cung cấp các nền tảng video) và Blackboard vừa thông báo cho biết Đại học Queensland tăng cường sử dụng video cho hệ thống quản lý trực tuyến (Learning Management System - LMS) để chuyển đổi trải nghiệm học tập, đồng thời để đánh giá sinh viên. Từ khi dịch vụ được ra mắt vào năm 2013, hệ thống Kaltura đã thu hút hơn 1 triệu lượt xem, đứng trên tất cả những dịch vụ hình ảnh khác của trường.

Với 50.000 sinh viên, đại học Queensland là một trong những cơ sở giáo dục lớn nhất nước Úc. Giảng viên và sinh viên của trường hiện đang sử dụng video trong nhiều công việc, bao gồm đánh giá sinh viên, chuyển đổi các khóa học trực tuyến với các tài liệu học trên video trong LMS và tạo những thông báo chào mừng cho sinh viên trước khi khóa học bắt đầu.

Đại học Queensland cho biết rằng đánh giá bằng video đã tạo nên những đóng góp mang tính chiến lược quan trọng cho trường đại học vì một số lý do chính như: (1) Phù hợp với trọng tâm tập trung vào làm việc nhóm và học tập chủ động; (2) Giúp ích rất lớn trong việc tập trung vào xác định đánh giá được xác thực. (3) Đó là một quá trình đánh giá hiệu quả hơn so với các đánh giá trực tiếp của giảng viên. Hơn nữa, so với YouTube, hệ thống Kaltura tuân thủ việc sử dụng IP và các nhu cầu riêng của sinh viên.

Được đội ngũ eLearning (học tập từ xa) của trường đại học này chủ trì, đánh giá video của sinh viên hiện nay là hình thức đánh giá phổ biến và hiệu quả các kỹ năng giao tiếp và sự nắm bắt tài liệu. Khả năng này lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2013 khi các công cụ video của Kaltura được bổ sung vào hệ thống Blackboard Learn của trường đại học này.

TS. Simon Collyer, Giám đốc hệ thống Elearning và hỗ trợ, các dịch vụ nghiên cứu và học tập trường Đại học Queensland cho biết.“Đại học Queensland tập trung nhiều vào việc ứng dụng các công nghệ và các phương pháp học tập sáng tạo, vừa hấp dẫn và vừa có thể đo lường đượcChương trình thẩm định video của chúng tôi đã vô cùng thành công nhờ vào việc sử dụng các công cụ video của Kaltura, được tích hợp trực tiếp vào Blackboard LMS mà khoa và sinh viên đã quen làm việc với hệ thống này. Đó là một sự kết hợp rất mạnh mẽ cho phép chúng tôi kết hợp video thông suốt và thay đổi đáp ứng thế hệ sinh viên số hiện nay”.

Đánh giá video được xử lý tại trường đại học nhờ sử dụng một tiến trình công việc (workflow) được tích hợp, đơn giản giữa Kaltura và Blackboard. Các khoa dễ dàng giao các bài tập video cho tất cả các sinh viên ở nhiều khoa, bao gồm Sinh học, Du lịch, Kế toán, Sinh lý học... và nhiều khoa khác nữa. Sinh viên sau đó tải các bài tập được giao của mình lên Blackboard LMS để chấm điểm, cùng với giảng viên sử dụng công cụ giao bài tập Backboard để đánh giá và chấm điểm bài tập được giao.

TS. Michal Tsur, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Enterprise & Learning, đồng sáng lập của Kaltura  cho biết. “Khi người xem YouTube đạt hơn 1 tỷ giờ xem video mỗi ngày, rõ ràng là mọi tổ chức cần phải gia tăng việc sử dụng video. Đại học Queensland là một ví dụ điển hình của việc sử dụng video trong việc chuyển đổi giảng dạy và học tập."

Linh Anh (https://www.enterpriseinnovation.net)