Bảo mật tài liệu PDF bằng cài đặt password

09:48 PM 20/11/2018 In bài viết

Các tệp PDF có tích hợp mã hóa trực tiếp bằng mật khẩu. Dưới đây là cách bảo vệ PDF với Adobe Acrobat:

Bước 1: Điều hướng đến trang thử nghiệm miễn phí Adobe Acrobat Pro DC và nhấp vào nút Bắt đầu màu xanh lam. Bạn cần phải đăng ký tài khoản Adobe Creative Cloud, bao gồm tên và địa chỉ email của bạn, và mật khẩu. (Nếu bạn đã là người đăng ký của Adobe Acrobat Pro DC và đã cài đặt phần mềm trên hệ thống của mình, thì bạn có thể chuyển sang bước 4). Bạn có thể nhập  phương thức thanh toán sau thời gian dùng thử, hãy nhớ hủy trước ngày quy định nếu bạn không muốn ngừng sử dụng dịch vụ.

Khi tất cả thông tin đó được nhập, hãy nhấp vào nút Đăng ký ở cuối biểu mẫu. Từ đó, quá trình tải xuống sẽ bắt đầu.

password protect pdf adobe trial form

Bước 2: Nếu chưa cài đặt Adobe Acrobat Reader, bạn cần cài đặt phiên bản DC Pro. Đây đơn giản là phiên bản nâng cấp. Nếu được hỏi bạn có muốn mua hoặc dùng thử, hãy bấm nút tùy chọn.

Bước 3: Sau khi khởi chạy Adobe Acrobat Pro DC, hãy đảm bảo bạn đã đăng nhập bằng liên kết ở góc trên cùng bên phải. Sau đó, nhấp vào menu Tệp ở góc trên bên trái và chọn Mở. Chọn tệp PDF bạn muốn bảo vệ bằng mật khẩu từ vị trí lưu tương ứng của nó và nhấp vào nút Mở.

Bước 4: Nhấp lại vào menu File khi xem tài liệu đang mở, sau đó nhấp vào Properties Thuộc tính, rồi nhấp vào tab Security.

adobe-acrobat-properties

Bước 5: Nhấp vào trình đơn thả xuống bên cạnh Security Method, sau đó chọn Mật khẩu Password Security từ danh sách tùy chọn.

Password PDF

Bước 6: Một cửa sổ sẽ xuất hiện nhắc bạn nhập mật khẩu. Chọn hộp bên cạnh Require a password để mở tài liệu và nhập mật khẩu bạn muốn vào trường văn bản tương ứng.

Nếu bạn đang gửi mật khẩu này cho người khác, tốt nhất bạn nên chọn mật khẩu không trùng với mật khẩu đăng nhập cho các dịch vụ khác. Hãy sử dụng mật khẩu mạnh bao gồm cả chữ thường, viết hoa, và số.

Hòa Đoàn