Google sẽ mở trung tâm nghiên cứu AI ở châu Phi

10:45 AM 14/06/2018 In bài viết

Trung tâm nghiên cứu này sẽ tập trung vào việc ứng dụng AI trong các lĩnh vực như y tế, nông nghiệp và giáo dục. “Chúng tôi cam kết hợp tác với các trường đại học và các trung tâm nghiên cứu của Ghana, cũng như làm việc với các nhà hoạch định chính sách về các ứng dụng tiềm năng của AI ở châu Phi”, Google cho biết trong một thông báo.

Trung tâm AI mới ở Ghana sẽ được khai trương vào cuối năm nay và sẽ có các nhà nghiên cứu và kỹ sư học máy, nhưng Google chưa tiết lộ con số nhân viên sẽ được tuyển dụng cho trung tâm này.

CEO Google Sundar Pichai năm ngoái đã cam kết việc thành lập trung tâm nghiên cứu AI tại Ghana trong một chuyến thăm tới Lagos, thành phố lớn nhất Nigeria và là một trong những thành phố đông dân nhất châu Phi, trong nỗ lực Google tiếp tục dành sự quan tâm tới châu lục này. Đồng thời, CEO Pichai đã công bố các đầu tư mới cho các doanh nghiệp khởi nghiệp châu Phi trong một phần của chiến dịch Launchpad Accelerator (chuỗi chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp) của Google tại châu Phi. Google cũng đã công bố một phiên bản đặc biệt của YouTube được xây dựng dành cho những người sử dụng có kết nối Internet chậm chạp.

Quan tâm của Google ở châu Phi diễn ra vào thời điểm khi doanh thu quốc tế của Google sẽ được mở rộng ở châu lục này. Liên Hợp Quốc dự báo, trong vòng 30 năm tới châu Phi sẽ chiếm 25% của 9 tỷ dân số thế giới. Châu Phi không chỉ là một thị trường lớn mà các nhà đầu tư cần phải chuẩn bị cho ngày mai mà các nền kinh tế của châu Phi sẽ có những bước tiến dài.

Tháng trước, Facebook đã mở một trung tâm công nghệ ở Lagos, để trở thành trung tâm khởi nghiệp. Công ty mạng xã hội này đã thực hiện các đầu tư lớn khác ở đây, bao gồm thiết lập các vệ tinh để hỗ trợ truy cập Internet cho khu vực bán sa mạc.,

Theo các thông báo gần đây, Nga đang quan tâm các đầu tư ở Đông Phi và Trung Quốc đã chi hàng tỷ USD cho các dự án hạ tầng và các dự án khác ở khu vực này.

Lan Phương (Theo Business Insider)