Jupiter Chain - Nền tảng blockchain trao đổi dữ liệu thông minh

09:22 AM 19/07/2019 In bài viết

JEDTrade, một công ty khởi nghiệp blockchain của Singapore, mới đây đã ra mắt Jupiter Chain, một nền tảng trao đổi dữ liệu thông minh, có thể cho phép tiếp nhận và sử dụng phân tích dữ liệu mà không ảnh hưởng đến quyền riêng tư.

Jupiter Chain cho thấy cách công nghệ blockchain có thể được sử dụng tốt trong hệ sinh thái dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nơi bảo mật dữ liệu có tầm quan trọng lớn. Cụ thể, nó cho phép người dùng giữ dữ liệu cá nhân của họ ở chế độ riêng tư bằng cách mã hóa dữ liệu của họ và yêu cầu sự đồng ý trước khi các bên khác có thể truy cập thông tin cần thiết để tiến hành các dự án phân tích dữ liệu lớn. Do đó, người dùng có thể nhận các kế hoạch chăm sóc sức khỏe tùy chỉnh từ dữ liệu y tế tổng hợp của họ, trong khi vẫn đảm bảo dữ liệu an toàn và quyền riêng tư. Người đánh giá chỉ có được quyền phân tích dữ liệu liên quan khi các cá nhân đồng ý và không thể truy cập dữ liệu thô.

Các tổ chức, doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe cũng sẽ không còn phải là người giám sát dữ liệu người dùng, tránh sự cố trong việc bảo mật dữ liệu nhạy cảm. Với tiềm năng đầy đủ của nó trong hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe, điều này giúp loại bỏ các rủi ro của việc chia sẻ dữ liệu và tăng những lợi ích cho người tiêu dùng và các nhà nghiên cứu.

"Với Jupiter Chain, JEDTrade hy vọng sẽ thay đổi căn bản cách chúng ta xử lý dữ liệu. Từ các tương tác hàng ngày đến các quy trình quy mô lớn, doanh nghiệp công nghệ blockchain sẽ thay đổi cách chúng ta sống, với các ngành công nghiệp mới đang rất mong chờ các giải pháp. Chúng tôi đã sẵn sàng và mong muốn được triển khai", TS. Ernie Teo, Giám đốc công nghệ của JEDTrade cho biết.

Mới tháng trước, JEDTrade cũng đã công bố quan hệ đối tác của Jupiter Chain với Genecare, một công ty xét nghiệm di truyền hàng đầu có trụ sở tại ASEAN, nhằm cho phép khách hàng hiểu rõ hơn về rủi ro sức khỏe của họ dựa trên toàn bộ trình tự bộ gen. Các nhà cung cấp dịch vụ chỉ có thể truy cập kết quả đánh giá và sẽ không thấy cụ thể dữ liệu di truyền, do đó đảm bảo quyền riêng tư của người dùng trong khi vẫn cho phép họ tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe phù hợp.

Yeo Meow Ling, Giám đốc Công nghiệp mới tại Enterprise Singapore, cơ quan Chính phủ trực thuộc Bộ Thương Mại và Công nghiệp Singapore, cho biết: "Với bản chất phi tập trung, bất biến và minh bạch của công nghệ blockchain, nó có tiềm năng khởi xướng những chuyển đổi trong các ngành công nghiệp và mô hình kinh doanh khác nhau của các doanh nghiệp sở tại. Chúng tôi rất vui khi được hỗ trợ các nỗ lực của các doanh nghiệp địa phương như JEDTrade trong việc khám phá những công nghệ mới và thúc đẩy đổi mới như một điểm khác biệt chính”.

JEDTrade là một công ty công nghệ hàng đầu xây dựng các giải pháp kinh doanh được cung cấp bởi công nghệ blockchain, tập trung vào việc cung cấp hướng dẫn và hiểu biết khách quan phù hợp với từng ngành công nghiệp cũng như nhu cầu của khách hàng và tập trung vào ba lĩnh vực: dữ liệu, chuỗi cung ứng và dịch vụ tài chính.

Được xây dựng bởi JEDTrade, dự án Jupiter Chain là một nền tảng blockchain trao đổi dữ liệu có thể tiếp nhận nhằm tạo ra sự bảo vệ quyền riêng tư được liên kết cho phép sử dụng phân tích. Giao thức Jupiter cho phép chủ sở hữu dữ liệu kiểm soát dữ liệu của họ và đồng ý chia sẻ nó với các nhà cung cấp dịch vụ, do đó được căn chỉnh với các luật dữ liệu toàn cầu như Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR), Đạo luật bảo vệ dữ liệu cá nhân (PDPA) và quản trị dữ liệu liên quan.

 

TH (Theo: https://en.prnasia.com)