LÝ LUẬN ( Trang 2 )

17:25 05/12/2018
Một chiếc xe không người lái nên làm gì khi cần phải lựa chọn giữa làm tổn thương hành khách và làm tổn thương người đi bộ? Đó là một câu hỏi tiến thoái lưỡng nan về vấn đề đạo đức quen thuộc. Nhưng những tình huống khó xử này không chỉ phát sinh cho các phương tiện tự động. Như một cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư tiến bộ, đổi mới lan rộng ở một tốc độ chưa từng có và tác động đến ngày càng nhiều ngành công nghiệp.

16:18 17/11/2018
Năm năm trước, các lập trình viên tại DeepMind, một công ty trí tuệ nhân tạo có trụ sở tại Luân Đôn, đã theo dõi một AI tự dạy mình chơi một trò chơi Arcade cổ điển một cách hào hứng. Họ đã sử dụng kỹ thuật “hot” nhất ngày nay, Deep Learning- học sâu, trong một nhiệm vụ quái dị: chiến thắng trò Breakout, 1 trò chơi của Atari trong đó bạn ném bóng vào tường gạch bằng tấm đỡ, cố gắng làm cho các viên gạch biến mất.

10:26 17/11/2018
Đảm bảo an toàn cho quyền truy cập vào nguồn cấp dữ liệu tin cậy có thể bị đe dọa thông qua trung tâm an ninh bảo mật (SOC) là một yếu tố thiết yếu trong chiến lược bảo mật của nhiều tổ chức ngày nay. Tuy nhiên, việc thiết lập một SOC là một nỗ lực phức tạp, đặc biệt là khi cân nhắc về các giới hạn như ngân sách và tài nguyên trong một bối cảnh an ninh ngày càng phức tạp. Ngay cả các doanh nghiệp đã thiết lập một SOC cũng thấy khó khăn để lựa chọn cách nào là tốt nhất để ưu tiên đầu tư để phát triển SOC đến cấp độ tiếp theo.

09:45 09/11/2018
Kỳ 1 của bài viết đăng trên Tạp chí Cộng sản số tháng 9-2018 (số 911) đã nhận diện và bóc trần thủ đoạn ngụy tuyên truyền và đề cập tới ba nội dung chủ yếu về công cuộc phòng, chống tham nhũng của Đảng ta thường bị các thế lực thù địch bóp méo, xuyên tạc trên các phương tiện truyền thông xã hội.

09:38 09/11/2018
Các phương tiện truyền thông xã hội là địa hạt mới trên mặt trận tư tưởng, nơi các thế lực thù địch xem không gian mạng như một thứ “quyền lực thứ năm”, bên cạnh “quyền lực thứ tư” là báo chí, để ráo riết và triệt để lợi dụng phát tán trên diện rộng các luận điệu xuyên tạc trắng trợn hoặc núp bóng tinh vi dưới vỏ bọc “khách quan” của cái gọi là “phản biện”, “góc nhìn độc lập”…, hòng gây rối, nhiễu, bóp méo và làm sai lệch thông tin, nhằm phục vụ cho những mưu đồ đen tối rắp tâm chống phá công cuộc phòng, chống tham nhũng đang được Đảng ta đẩy mạnh. Việc đấu tranh phản bác các luận điệu ngụy tuyên truyền về phòng, chống tham nhũng trên các phương tiện truyền thông xã hội, góp phần vạch trần những âm mưu, thủ đoạn nham hiểm của các thế lực thù địch là yêu cầu cấp thiết hiện nay.

17:12 05/11/2018
Ngày càng có nhiều tổ chức đưa dữ liệu nhạy cảm của họ vào đám mây công cộng, do đó không có gì ngạc nhiên khi các mối đe dọa trên đám mây và những sai lầm trong việc triển khai SaaS, IaaS và PaaS ở mức cảnh báo cao nhất.

17:22 31/10/2018
Các ứng dụng có thể tạo ra rất nhiều điều khủng khiếp và dường như là không thể loại bỏ các điều xấu mà không ảnh hưởng tới những điều tốt.

17:43 18/10/2018
Sẽ có một thời điểm nào đó vào khoảng năm 2045, theo nhà nghiên cứu tương lai Ray Kurzweil, khi cuộc sống của chúng ta sẽ thay đổi sâu sắc.
[Trang trước] [Trang sau]