Tải xuống Skype để có nhiều tính năng hơn phiên bản được tích hợp trong Windows 10

10:16 AM 07/11/2018 In bài viết

Có hai phiên bản Skype dành cho Windows:

“Skype for Windows 10” được tích hợp trong Windows 10. Nó xuất phát từ Windows Store. Đó là ứng dụng UWP, có nghĩa là ứng dụng có nhiều giới hạn khác nhau, không giống như các ứng dụng dành cho máy tính để bàn cũ. Đây được gọi là "Ứng dụng cửa hàng Microsoft đáng tin cậy" trong menu Bắt đầu và có biểu tượng lát xếp kiểu Windows 10.

“Skype for Windows” có sẵn để tải xuống từ trang web Skype của Microsoft. Nếu bạn đã cài đặt Skype Classic, nó sẽ sớm tự động cài đặt phiên bản Skype này trên hệ thống của bạn. Nó có các tính năng bổ sung, vì nó không phải giải quyết các hạn chế của hộp cát UWP. Đây được gọi là "Ứng dụng dành cho máy tính để bàn" trong menu Bắt đầu và có biểu tượng bong bóng Skype truyền thống.

Đây là nơi mọi thứ trở nên khó hiểu: Cả hai ứng dụng Skype đều dựa trên mã Skype 8 mới và chúng rất giống nhau. Nhưng phiên bản có thể tải xuống có nhiều tính năng hơn. Bạn có thể cài đặt cả hai trên hệ thống của bạn cùng một lúc, và bạn thậm chí có thể chạy cả hai cùng một lúc, cạnh nhau.

Cách tải xuống Skype từ trang web của Microsoft

Microsoft cũng thực sự ẩn bản tải xuống này! Để tìm nó, bạn phải vào trang web Skype để tải xuống.

Tùy chọn " Get Skype for Windows 10" bình thường tải xuống Store version của Skype 8. Để có phiên bản Skype 8 trên máy tính để bàn, bạn phải bấm vào mũi tên hướng xuống bên cạnh nút tải xuống và chọn "Get Skype for Windows" bên dưới các tùy chọn tải xuống cho Linux.

Có gì khác biệt?

Thoạt nhìn, các ứng dụng này trông giống nhau. Cả hai đều dựa trên Skype 8. Nhưng, đào sâu hơn một chút, và bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt.

Ví dụ: phiên bản máy tính để bàn của Skype cung cấp nhiều tùy chọn hơn. Trong Cài đặt> Chung, phiên bản Skype dành cho máy tính để bàn cho phép bạn tự động khởi động Skype lúc khởi động máy và giữ cho nó chạy trong vùng thông báo của bạn, còn được gọi là khay hệ thống của bạn. Phiên bản Store của Skype không có các tùy chọn này.

Phiên bản máy tính để bàn cũng cung cấp các tính năng Cortana tại đây. Bạn có thể bật tính năng gọi ý trả lời, biểu tượng cảm xúc và hành động được Cortana đề xuất trong Skype. Bạn cũng có thể chọn có hay không việc Cortana có kinh nghiệm cá nhân. Phiên bản Cửa hàng của Skype không bao gồm các tùy chọn này vì một số lý do.

Nếu bạn đang nâng cấp từ Skype Classic, phiên bản máy tính để bàn của Skype 8 có thể nhập lịch sử trò chuyện của bạn. Ngoài ra còn có tùy chọn “Xuất lịch sử trò chuyện từ Skype 7.x” trong Cài đặt> Nhắn tin để bạn có thể xuất lịch sử trò chuyện cũ đó sang một tệp trên máy tính của mình nếu bạn muốn giữ nó. Nhưng tùy chọn này chỉ tồn tại trên Skype cho máy tính để bàn.

Màn hình Cài đặt> Nhắn tin cũng cung cấp tùy chọn cho phép bạn kiểm soát kích thước văn bản cuộc hội thoại của mình, nhưng chỉ trên Skype dành cho máy tính để bàn vì một số lý do nào đó.

Chỉ có phiên bản máy tính để bàn của Skype 8 hỗ trợ đầu vào thiết bị camera DirectShow, cần thiết cho các ứng dụng như Open Broadcaster Software (OBS) và Xsplit.

Phiên bản Store chỉ hỗ trợ các đầu vào máy ảnh sử dụng nền tảng "Microsoft Media Foundation" mới hơn. Do đó, nếu phiên bản Cửa hàng không thể tìm thấy thiết bị đầu vào máy ảnh bạn cần, hãy thử tải Skype xuống cho máy tính để bàn. (Phiên bản máy tính để bàn truyền thống hỗ trợ cả hai loại đầu vào.)

Skype cho máy tính để bàn cũng hỗ trợ NDI, trong khi Skype từ Cửa hàng dường như không có tùy chọn này. Đây là một tính năng chuyên nghiệp có thể lấy video từ một camera được kết nối mạng và sử dụng nó như một nguồn video trong Skype, hoặc thậm chí là định tuyến một đoạn video được ghi lại cho một cuộc gọi Skype. Tùy chọn này có sẵn tại Cài đặt> Gọi điện> Nâng cao trong Skype dành cho máy tính để bàn.

Bạn có thể biết sự khác biệt giữa hai màn hình từ màn hình Cài đặt> Trợ giúp và phản hồi. Ứng dụng Cửa hàng sẽ liệt kê cả phiên bản Skype và phiên bản Ứng dụng. Ứng dụng dành cho máy tính để bàn sẽ chỉ liệt kê số phiên bản Skype.

Khi chúng tôi viết bài viết này, phiên bản Skype dành cho máy tính để bàn hơi mới hơn phiên bản Skype có sẵn thông qua Cửa hàng, vì vậy có lẽ Microsoft cũng cập nhật phiên bản dành cho máy tính để bàn thường xuyên hơn.

Các bản cập nhật cho phiên bản Cửa hàng được cài đặt tự động thông qua ứng dụng Cửa hàng trên Windows 10, trong khi các bản cập nhật cho phiên bản máy tính để bàn được phân phối theo cách Windows desktop truyền thống. Bạn có thể chuyển đến Cài đặt> Trợ giúp và phản hồi trong phiên bản dành cho máy tính để bàn để xem phiên bản mới có khả dụng không và Skype sẽ tự động thông báo cho bạn và nhắc bạn cài đặt phiên bản mới khi nó có sẵn.

Skype 8 bây giờ là khá giống nhau ở khắp mọi nơi, từ Windows 7 sang MacOS sang Linux. Thậm chí còn có phiên bản xem trước của Skype dành cho Web khớp với thiết kế ngay bây giờ. Microsoft đang loại bỏ người dùng Skype 7 cuối cùng và chuyển tất cả mọi người sang phiên bản mới.

Có nên tải xuống phiên bản máy tính để bàn không?

Bạn có quan tâm rằng phiên bản dành cho máy tính để bàn có nhiều tính năng hơn không? Vâng, có thể không. Nếu bạn không sử dụng bất kỳ tính năng nào trong số này, thì có lẽ phiên bản ứng dụng Cửa hàng của Skype là tốt cho bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhiều nguồn video được hỗ trợ hơn, xuất tin nhắn đã lưu của bạn, biểu tượng Skype cho vùng thông báo của bạn có khả năng khởi chạy Skype lúc khởi động và tùy chọn kích thước văn bản, bạn sẽ cần phải tải Skype cho máy tính để bàn từ trang web của Microsoft.

Chúng tôi ước rằng Microsoft đã làm tốt hơn trong việc giải thích sự khác biệt giữa hai ứng dụng Skype. Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ tài liệu chính thức nào về vấn đề này, vì vậy chúng tôi chỉ cần tìm hiểu hai ứng dụng Skype để khám phá sự khác biệt.

Ngọc Huyền