dịch vụ công

 • Xây dựng CPĐT: Việc chia sẻ dữ liệu trên nền tảng tích hợp đạt 92,39%

  Xây dựng CPĐT: Việc chia sẻ dữ liệu trên nền tảng tích hợp đạt 92,39%

  Có thể nói chính phủ điện tử (CPĐT) là một phần tích hợp quan trọng, không thể thiếu trong tất cả các chiến lược phát triển của Chính phủ. Để mục tiêu này sớm về đích, luôn cần sự tích cực, đồng bộ, hợp tác, thực hiện từ các cấp, ngành, cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền, địa phương.
 • Phạm vi và nguồn tấn công mạng ngày càng phức tạp

  Phạm vi và nguồn tấn công mạng ngày càng phức tạp

  An ninh mạng không còn là vấn đề kỹ thuật nữa, phạm vi đã rộng hơn khi ngày càng có nhiều cuộc tấn công mạng nhắm vào các nền tảng chính trị, xã hội - kinh tế, với mức độ phức tạp và quy mô chưa từng thấy trước đây.
 • Bưu điện hoàn thành hơn 75% kế hoạch năm 2020

  Bưu điện hoàn thành hơn 75% kế hoạch năm 2020

  Tác động của hai làn sóng đại dịch Covid-19 trong 9 tháng đầu năm khiến các doanh nghiệp trong nước và quốc tế gặp rất nhiều khó khăn, nhiều doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, thậm chí phá sản. Tuy nhiên, 9 tháng đầu năm 2020, tổng doanh thu và lợi nhuận của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) vẫn tăng trưởng cao so với cùng kỳ và đạt hơn 75% kế hoạch cả năm 2020.
 • Chuyển đổi số ở làng, xã xây dựng và phát triển nông thôn mới bền vững

  Chuyển đổi số ở làng, xã xây dựng và phát triển nông thôn mới bền vững

  Ngày 03/6/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 749/QĐ-TTg phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.
 • Tên miền quốc gia Việt Nam ".VN" - nhân tố định danh cho hạ tầng số an toàn, tin cậy

  Tên miền quốc gia Việt Nam ".VN" - nhân tố định danh cho hạ tầng số an toàn, tin cậy

  Tại Diễn đàn Cấp cao Công nghệ thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam (Vietnam ICT Summit 2018), khi thảo luận về các vấn đề trọng yếu trong xây dựng hạ tầng số của Việt Nam, các chuyên gia đã thống nhất rằng phải có Hạ tầng số thì mới xây dựng được Chính phủ số và Kinh tế số. Đồng thời, kết quả tại diễn đàn cũng đã xác định rõ các thành phần trọng yếu của Hạ tầng số bao gồm: Thiết bị, kết nối, dữ liệu, ứng dụng, pháp lý và nhân lực.
 • Các Sở TT&TT phải đổi mới, nâng tầm kịp với sự đổi mới của Ngành

  Các Sở TT&TT phải đổi mới, nâng tầm kịp với sự đổi mới của Ngành

  Đây là nhiệm vụ được Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm nhấn mạnh tại lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước TT&TT dành cho các Giám đốc Sở TT&TT trên toàn quốc. Lớp bồi dưỡng được khai giảng trực tuyến ngày 22/9/2020.
 • Xây dựng Học viện công nghệ BCVT thành "đại học số" hình mẫu

  Xây dựng Học viện công nghệ BCVT thành "đại học số" hình mẫu

  Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu Học viện công nghệ BCVT (PTIT) tập trung chuyển đổi số (CĐS) toàn diện trong tất cả các hoạt động, xây dựng Học viện trở thành hình mẫu của đại học số.
 • Chính phủ chuyển đổi số hướng tới Chính phủ số

  Chính phủ chuyển đổi số hướng tới Chính phủ số

  Tầm nhìn chiến lược của Việt Nam đến năm 2030, Chính phủ số là trụ cột trong mô hình phát triển kinh tế - xã hội, gắn kết Chính phủ số với kinh tế số, xã hội số.
 • Chuyển đổi số để xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo

  Chuyển đổi số để xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo

  Thúc đẩy ứng dụng CNTT, chuyển đổi số để xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo đã được tập trung bàn thảo tại Hội nghị trực tuyến tổng kết thực hiện nội dung TT&TT thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 - 2020 do Bộ TT&TT tổ chức ngày 16/9.
 • Postcode góp phần chuyển đổi số ngành bưu chính

  Postcode góp phần chuyển đổi số ngành bưu chính

  Trong nền kinh tế số, đa phần mọi lĩnh vực đều sẽ được số hóa. Bưu chính, chuyển phát không phải là ngoại lệ, tuy nhiên trong lĩnh vực đặc thù này dòng chảy vật lý sẽ luôn song hành với dòng chảy số. Việc xác định vị trí chính xác địa chỉ, tọa độ của khách hàng trên nền tảng bản đồ số là đòi hỏi tất yếu đối với các doanh nghiệp bưu chính nói riêng, các doanh nghiệp vận tải, logistics, thương mại điện tử nói chung.