Bốn con tem đặc biệt cho các ngày lễ đã được phát hành

10:02 PM 11/09/2018 In bài viết

Hình ảnh có liên quan

Ảnh mang tính minh họa (Nguồn: inetrnet)

Sinh nhật, đám cưới và ngày kỷ niệm là cơ hội tốt để viết thư cá nhân và gửi kèm thẻ tặng. Với suy nghĩ này, sự hiện diện của những con tem đặc biệt rất phù hợp cho các sự kiện quan trọng như vậy. Tất cả họa tiết trên bốn con tem của họa sĩ vẽ tranh Berne Etter tượng trưng cho các chủ đề liên quan đến chữ viết và thư từ. Một nhánh cỏ bốn lá và một con bọ rùa đại diện cho hạnh phúc. Con chim là biểu tượng cổ điển mang đến những tin tốt lành, trong khi phong bì với dương xỉ thì phù hợp hơn với một tin nhắn bị trầm ngâm hoặc thậm chí là buồn. Lần đầu tiên, các con tem sẽ đi kèm với cách dán phù hợp trong cùng một phong cách để có thể được sử dụng như trang trí chữ cái hoặc phong bì.

Một con tem để vinh danh Hodler

Vấn đề tem mới nhất là để làm hài lòng cả người sưu tầm và những người yêu nghệ thuật: đánh dấu 100 năm kể từ ngày qua đời của họa sĩ Ferdinand Hodler (1853-1918), một con tem đặc biệt được phát hành mô tả một trong những bức tranh phong cảnh điển hình của ông, “Lake Thun, Symmetric Reflection”, từ năm 1905. Hodler được coi là họa sĩ Thụy Sĩ nổi tiếng nhất của thế kỷ 19, có phong cách riêng mang đến cho ông danh tiếng quốc tế. Con tem là ví dụ hoàn hảo về cách ông bố trí và sắp đặt các đối tượng của mình theo mô hình song song, tạo ra sự đối xứng và lặp lại.

Stöck, Wyys, Stich và Frog King

Trò chơi của Jass được chơi trên khắp đất nước bởi cả giới trẻ và người già, có thể tại quán rượu hoặc trong nhà riêng của họ, bằng các sticklers theo các quy tắc và giúp mọi người có một thái độ thoải mái hơn khi chơi trò chơi. Trong vấn đề tem thứ ba, Swiss Post đã thu nhỏ bốn mẫu thẻ Jass được chọn thành định dạng có kích thước đóng dấu, cho phép “Stöck, Wyys, Stich” di chuyển vào thế giới tem. Các tem mô tả các thẻ chơi khác nhau được sử dụng ở các khu vực khác nhau. Ở Đức và vùng nói tiếng Đức sẽ là bốn bộ quần áo gồm chuông, lá chắn, hạt sồi và hoa hồng, trong khi người dân ở miền Tây và miền Nam Thụy Sĩ chơi với bộ thẻ hình trái tim (quân cơ), kim cương (quân rô), quân nhép và quân bích. Jens Riedweg, nhà thiết kế tem Jass từ Schwyz, đã đưa ra các họa tiết một cái nhìn đương đại mà không làm mất đi các giá trị truyền thống. Ngoài ra còn có hai họa tiết cổ tích mà mê hoặc mọi người ở mọi lứa tuổi. Khi được đặt cạnh nhau, hai con tem tạo ra một thế giới thần tiên mê hoặc. Trong họa tiết “Rừng”, các nhân vật trong đó có Vua Ếch, Nhạc sĩ thành phố Bremen và phù thủy từ Hansel và Gretel được nhóm lại quanh một nàng tiên, người đang kể một câu chuyện. Trên tem “Meadow”, Chú mèo đi hia Puss có thể được nhìn thấy chơi nhạc ở phía trước, trong khi con sói và lũ trẻ, mẹ Hulda và Rapunzel vui đùa trong nền. Nhiều khuôn mặt quen thuộc khác cũng có thể được phát hiện trên cả hai con tem. Viviane Dommann, họa sĩ minh họa sinh ra ở Lucerne, đã cố tình tập hợp những nhân vật không bao giờ gặp nhau trong thế giới thần tiên riêng biệt của họ.

Bốn con tem mới đã được bổ sung vào bộ sưu tập “ga xe lửa Thụy Sĩ” gồm: Zweisimmen, Huttwil, Alp Grüm và Fleurier. Tầm nhìn ấn tượng của dãy núi Appenzell cũng đã được chụp trên một tấm thu nhỏ. Ngoài ra, Bưu điện Thụy Sỹ còn cống hiến một mẫu thẻ bưu điện cho hiệp hội Pro Grigioni Italiano (Pgi), được thành lập tại Chur vào năm 1918. Trong 100 năm, hiệp hội đã cam kết thúc đẩy các giá trị và văn hóa của dân số nói tiếng Ý trong Canton of Graubünden.

Khôi Linh