Ngành bưu chính toàn cầu đạt mức tăng trưởng tốt hàng năm

03:29 PM 10/07/2018 In bài viết

Kết quả hình ảnh cho bưu chính toàn cầu

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Theo kết quả ban đầu được công bố hôm nay bởi Hiệp Hội Bưu chính Quốc tế (International Post Corporation - IPC), trong năm 2017, ngành bưu chính toàn cầu đã đăng ký mức tăng trưởng doanh thu hàng năm là 2,1%.

Holger Winklbauer, Giám đốc điều hành của Hiệp Hội Bưu chính Quốc tế IPC cho biết: “Doanh thu ngành bưu chính tiếp tục tăng trưởng trong bối cảnh thị trường rất cạnh tranh, khi các dịch vụ điện tử tiếp tục làm suy giảm dịch vụ thư truyền thống. Mặc dù cạnh tranh khốc liệt trong mảng bưu kiện, bưu chính nhiều quốc gia đạt tăng trưởng về khối lượng B2C, khi ngày càng có nhiều người tiêu dùng mua hàng trực tuyến. Khi tăng trưởng thương mại điện tử tiếp tục thúc đẩy dịch vụ bưu kiện, bưu chính nhiều quốc gia đã tăng cường khả năng mạng và tính linh hoạt nhằm đáp ứng nhu cầu thay đổi của khách hàng hiện đại, đồng thời thực hiện các sáng kiến nhằm hợp lý hóa và hiện đại hóa để nâng cao hiệu quả chuyển phát thư.

Mặc dù, dịch vụ thư truyền thống vẫn tiếp tục giảm ở hầu hết các quốc gia, nhưng lại được bù đắp nhờ việc tăng khối lượng thư quảng cáo, các mặt hàng thương mại điện tử nhẹ và các sự kiện một lần như bầu cử quốc gia.

Ông Winklbauer cho biết thêm: “Trong năm 2017, ngành bưu chính các quốc gia tiếp tục đa dạng hóa và đổi mới để đáp ứng mong đợi của khách hàng. Trong khi một số mở rộng mạng lưới bưu kiện, một số lại thử nghiệm các giải pháp phân phối sáng tạo để cung cấp cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn và kiểm soát hơn. Khi thương mại điện tử xuyên biên giới tiếp tục phát triển, Hiệp Hội Bưu chính Quốc tế IPC đang hợp tác với các thành viên để cung cấp một bộ các giải pháp cho các nhà bán lẻ điện tử và một nền tảng dịch vụ tích hợp đầy đủ cho khách hàng, đồng thời tiếp tục nỗ lực tối đa hóa hiệu quả và chất lượng trong phân khúc thư quốc tế. ”

Kết quả năm 2017 cùng nửa đầu năm 2018 sẽ được trình bày trong Báo cáo Bưu chính Toàn cầu của Hiệp Hội Bưu chính Quốc tế IPC vào tháng 11 năm 2018. Báo cáo sẽ đánh giá toàn diện và chi tiết về ngành bưu chính, bao gồm các nhà bưu chính của 50 quốc gia trên toàn thế giới và phân tích xu hướng thị trường chính. Một bản tóm tắt các phát hiện chính sẽ được phát hành vào tháng 11/2018.

Hồng Phương