Ontario International phê duyệt hợp đồng dài hạn với FedEx Express

10:16 AM 12/07/2018 In bài viết

Theo điều khoản của hợp đồng thuê 30 năm ban đầu, FedEx Express sẽ chuyển các hoạt động của mình sang một khu vực rộng 51,1 mẫu Anh (khoảng 207 nghìn m2)  nằm ở góc phần tư phía tây bắc của Sân bay Quốc tế Ontario. Dự kiến động thái này sẽ diễn ra vào cuối năm 2020 khi khu vực chuẩn bị đã hoàn thành.

FedEx Express sẽ đầu tư gần 100 triệu đô la Mỹ để phục hồi các khu vực đỗ máy bay; củng cố và xây dựng cơ sở phân loại, khu vực hỗ trợ mặt đất và các tòa nhà phụ và bảo trì; và tăng cường hệ thống hàng rào  xung quanh và xây dựng cảnh quan.

OIAA sẽ thực hiện di dời khu vực phía tây bắc bằng cách loại di dời những kiến trúc hiện có ở trên và dưới mặt đất và thực hiện phân loại bề mặt. OIAA cũng sẽ phối hợp phân tích và đánh giá môi trường và thực hiện di dời nếu cần thiết. Các nỗ lực sẽ được thực hiện để hoàn thành mặt bằng trước ngày 31 tháng 1 năm 2019.

Alan Wapner, chủ tịch của Cơ quan Quản lý Sân bay Quốc tế Ontario, cho biết, “Việc chuyển giao Sân bay Quốc tế Ontario (ONT) sang kiểm soát địa phương trong năm 2016 đã giúp chúng tôi biến sân bay thành một động cơ kinh tế. Ngoài việc bổ sung thêm dịch vụ hàng không mới trong nước và quốc tế, chúng tôi đã đạt được những lợi ích ổn định trong hoạt động vận tải hàng hóa, điều này giúp cải thiện tiềm năng phát triển kinh tế của sân bay”.

Wapner cũng cho biết “Việc FedEx đang thực hiện một cam kết  khá lớn với Ontario trong vòng 30 năm tới hoặc lâu hơn là một minh chứng cho những gì chúng tôi đang làm để biến Cơ quan Quản lý Sân bay Quốc tế Ontario thành một điểm đến hấp dẫn cho các công ty vận tải .

FedEx Express đã hoạt động tại Sân bay Quốc tế Ontario trong 31 năm, và hiện đang sử dụng diện tích khoảng 18,5 mẫu Anh (khoảng 75 nghìn m2) ở phía nam của sân bay.

Hợp Trương