Thuê bao trả trước bắt đầu chuyển mạng giữ nguyên số từ 01/01/2019

08:34 PM 01/01/2019 In bài viết

Theo lộ trình chuyển mạng giữ số thuê bao của Bộ TTTT, kể từ ngày 16/11/2018, tất cả các thuê bao di động trả sau đã có thể tùy chọn nhà mạng cung cấp dịch vụ để sử dụng. Việc chuyển đổi có thể thực hiện qua lại giữa các nhà mạng VinaPhone, MobiFone, Viettel.

Sau 1,5 tháng triển khai với thuê bao trả sau, kể từ hôm nay 01/01/2019, dịch vụ chuyển mạng giữ số tiếp tục được triển khai đối với các thuê bao trả trước. Đây cũng là thời điểm nhà mạng Vietnamobile bắt đầu tham gia chương trình chuyển mạng giữ số.

Để chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao, theo quy định, trước tiên thuê bao phải có thông tin chính xác, không đang có các khiếu nại, tranh chấp, không vi phạm hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ viễn thông,…

Khi đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số, người dân cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân của cá nhân và hợp đồng với doanh nghiệp chuyển đi.

Các bước thực hiện chuyển mạng như sau:

- Đến điểm giao dịch của nhà mạng chuyển đến để đăng ký dịch vụ chuyển mạng và nộp kèm các giấy tờ đã chuẩn bị, nộp cước dịch vụ chuyển mạng và nhận 1 SIM trắng của nhà mạng chuyển đến.

- Trong 24 giờ tiếp theo, khách hàng nhắn tin từ số điện thoại của mình với cú pháp: YCCM đến đầu số 1441 và sẽ nhận được tin nhắn phản hồi xác nhận yêu cầu chuyển mạng.

-  Nhận tin nhắn về lịch chuyển mạng, trường hợp nếu không được chấp nhận thì khách hàng sẽ nhận được tin nhắn về lý do.

- Sau thời điểm mở dịch vụ ghi trong lịch chuyển mạng, khách hàng lắp SIM trắng để sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp chuyển đến.

Lưu ý, khách hàng vẫn được bảo đảm dịch vụ thoại, nhắn tin của nhà mạng chuyển đi trước thời điểm cắt dịch vụ trong lịch chuyển mạng. Trong trường hợp, khách hàng muốn hủy yêu cầu chuyển mạng, khách hàng nhắn tin với cú pháp HUYCM đến đầu số 1441.

Thời gian thực hiện chuyển mạng trong vòng tối đa 2 ngày với thuê bao cá nhân, 3 ngày đối với thuê bao tổ chức. Thời gian bị gián đoạn dịch vụ khi chuyển mạng tối đa là 1 giờ. Thời gian tối thiểu giữa 2 lần chuyển mạng là 90 ngày. Mức phí cả 3 nhà mạng VinaPhone, MobiFone, Viettel là 60.000 đồng/lần chuyển mạng.

Ví dụ với thuê bao muốn chuyển sang sử dụng dịch vụ của nhà mạng VinaPhone, người dùng có thể đến các điểm giao dịch của VinaPhone hoặc đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số thông qua website. Quy trình được thực hiện theo quy định của Cục Viễn thông với thời gian xử lý các yêu cầu tối đa là 2 giờ.

Các khách hàng cũng có thể gọi điện đến tổng đài miễn phí 18001091 của VinaPhone (nhánh số 5) để được tư vấn và giải đáp về chuyển mạng giữ số. Nhân viên VinaPhone sẽ liên hệ và hỗ trợ khách hàng thủ tục chuyển mạng tại nhà khách hàng.

VinaPhone tăng ưu đãi đón thuê bao trả trước chuyển mạng giữ số

Nhằm thu hút thuê bao trả trước khi chuyển mạng đến VinaPhone giữ nguyên số, VinaPhone đã ra mắt loạt gói cước với nhiều ưu đãi về lưu lượng 3G/4G và cước thoại với nhiều mức khác nhau tuỳ theo nhu cầu của khách hàng.

Cụ thể, với gói HEY, khách hàng có thể gọi và lướt web thỏa thích với ưu đãi lên tới 9GB tốc độ cao với cước phí chỉ từ 90.000đ đến 195.000đ mỗi tháng. Để đăng ký gói, sau khi chuyển mạng thành công, khách hàng chỉ cần soạn [Tên gói] gửi 900.

VinaPhone cũng cung cấp các gói Thương Gia cho thuê bao trả trước, cung cấp các ưu đãi cao cấp, phù hợp với khách hàng sử dụng di động nhiều cho công việc, kinh doanh… Với gói Thương Gia, phút gọi nội, ngoại mạng, tin nhắn cũng như Data 3G/4G đều được tăng mạnh, phục vụ trọn vẹn nhiều mức sử dụng của khách hàng. 

Khách hàng khi đăng ký chuyển mạng sang VinaPhone sẽ nhận ngay e-voucher tương đương 50% gói cước mới đăng ký. Thuê bao VinaPhone cũng được miễn phí DATA khi xem MyTV Net. Đặc biệt, khách hàng sẽ được đặc cách nâng hạng Hội viên chương trình Chăm sóc khách hàng VinaPhone Plus trước 6 tháng với nhiều ưu đãi giảm giá, mua sắm, phòng chờ sân bay…

Ngoài các gói trả trước, thuê bao chuyển mạng đến VinaPhone cũng có thể lựa chọn các gói cước trả sau để hưởng thêm ưu đãi hoàn cước 20% và miễn cước thuê bao tháng.

Theo Vinaphone, sau hơn 1 tháng triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số cho Thuê bao trả sau, VinaPhone đã tiếp nhận hàng nghìn thuê bao từ các nhà mạng khác.Vinaphone cho biết nhà mạng này luôn dành nhiều ưu đãi cho khách hàng, chất lượng dịch vụ tốt, minh bạch trong cách tính cước, mạng lưới ổn định đặc biệt là chất lượng 3G/4G với gần 60.000 trạm thu phát trên toàn quốc.

Lan Phương