VNPT đã hoàn thành chỉ tiêu phát triển thuê bao internet cáp quang của cả năm 2017

10:48 AM 10/11/2017 In bài viết

Theo số liệu từ Cục Viễn thông (Bộ TT&TT), VNPT hiện là doanh nghiệp dẫn đầu thị phần thuê ba mảng internet băng rộng cáp quang (FTTH). Tính tới hết năm 2016, VNPT đang chiếm 44.8% thị phần thuê bao mảng này.

Thị phần thuê bao internet FTTH năm 2016 - Nguồn: Cục Viễn thông

Đây vẫn sẽ là mảng dịch vụ được VNPT đẩy mạnh trong thời gian tới. Bên cạnh việc xây dựng và ra mắt các gói cước tích hợp đem lại ngày càng nhiều lợi ích cho khách hàng, VNPT đồng thời đẩy mạnh đầu tư mở rộng hạ tầng mạng lưới và các hệ thống truyền dẫn trong nước, quốc tế để nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

Doanh thu và lợi nhuận của VNPT hiện đã đạt tương ứng 83% và 86,4% kế hoạch năm, đều tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước.

Không chỉ có tốc độ tăng trưởng thuê bao cáp quang ngoạn mục, VNPT còn là nhà mạng chặn tin nhắn rác hiệu quả nhất hiện nay. Riêng trong tháng 10 vừa qua VNPT đã chặn 43.000 tin nhắn rác, bình quân một ngày chặn khoảng 1.400 tin nhắn rác, chỉ bỏ lọt khoảng 150 tin nhắn rác/ngày.

Tuy nhiên, trong tháng 10 số lượng thuê bao di động của VNPT tiếp tục giảm do đẩy mạnh công tác cắt giảm các thuê bao có thông tin không chính xác và không phát sinh cước.

 

(VNPT)