Điều chỉnh dự án giữa PTIT và CDAC Ấn Độ

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Trung tâm Phát triển Công nghệ Điện toán Tiên tiến (CDAC) của Ấn Độ đã thống nhất điều chỉnh dự án thành lập Trung tâm Đào tạo và Phát triển phần mềm chất lượng cao để phù hợp với tình hình mới.
15:25 PM 07/08/2020 In bài viết này

Ngày 7/8, Học viện Công nghệ BCVT đã ký kết Thỏa thuận điều chỉnh việc thành lập Trung tâm Đào tạo và Phát triển phần mềm chất lượng cao (CESDT) giữa Học viện và Trung tâm Phát triển Công nghệ Điện toán Tiên tiến (CDAC) của Ấn Độ. Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma và bà Phạm Thị Phương Chi, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ TT&TT chứng kiến Lễ ký.

Điều chỉnh dự án giữa PTIT và CDAC Ấn Độ - Ảnh 1.

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma và Giám đốc Học viện công nghệ BCVT ký kết điều chỉnh dự án

Tại Lễ ký, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma khẳng định đây là một dự án quan trọng thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực CNTT-TT giữa hai nước và thúc đẩy kết nối số cũng như hợp tác nói chung giữa hai quốc gia.

Với vai trò là đơn vị đào tạo chủ lực của ngành TT&TT, trong những năm qua, Học viện Công nghệ BCVT đã xây dựng và thiết lập mối quan hệ hợp tác rộng khắp với nhiều tổ chức nghiên cứu, trường đại học, nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới và trong khu vực.

Để phát triển nguồn nhân lực CNTT, Học viện và CDAC đã ký kết Thỏa thuận việc thành lập Trung tâm Đào tạo và Phát triển phần mềm chất lượng cao với mục đích thiết lập một cơ sở đào tạo phát triển phần mềm chất lượng cao với cơ sở vật chất hiện đại, ứng dụng công nghệ đào tạo mới, các khóa học được thiết kế đạt chuẩn quốc tế; đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên, các chuyên gia CNTT thông qua dự án được huấn luyện phương pháp đào tạo hiện đại, được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với chuyên gia Ấn Độ sẽ có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm tầm quốc tế.

Dự án được Giám đốc Học viện Công nghệ BCVT Vũ Văn San và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ấn Độ, bà Preeti Saran đã ký thỏa thuận hợp tác thực hiện năm 2016 tại Việt Nam, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Ấn độ Narendra Modi nhân chuyến thăm Việt Nam của thủ tướng Ấn độ Narendra Modi.

Học viện Công nghệ BCVT là đơn vị duy nhất thụ hưởng và thực hiện dự án theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ TT&TT.

Dự án bao gồm một số nội dung như tài trợ các thiết bị máy tính, các thiết bị ngoại vi, hạ tầng CNTT để thành lập trung tâm ủy quyền đào tạo CNTT chất lượng cao tại TP. Hồ Chí Minh, giáo trình, đầu sách tham khảo chuyên ngành để phục vụ cho các khóa học tại Trung tâm; đào tạo chuyên gia của Học viện sang học tại Ấn Độ và cử chuyên gia Ấn Độ sang hỗ trợ các hoạt động vận hành Trung tâm.

Điều chỉnh dự án giữa PTIT và CDAC Ấn Độ - Ảnh 2.

Giám đốc Học viện Vũ Văn San khẳng định vai trò quan trọng của Dự án

Phát biểu tại Lễ ký, ông Vũ Văn San cho biết: Trong quá trình thực hiện Thỏa thuận đã ký trước đây, hiện nay đã có một số thay đổi về nội dung thực hiện, do vậy, Học viện và CDAC đã trao đổi và thống nhất ký kết Thỏa thuận điều chỉnh việc thành lập CESDT giữa hai bên để tạo cơ sở triển khai các hoạt động trong thời gian tới.

Dự án được triển khai góp phần quan trọng cho Học viện trong việc thực thi chiến lược phát triển của mình, phát triển nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao cho đất nước, góp phần đẩy mạnh việc phát triển, ứng dụng CNTT đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Lan Phương
Xem thêm