giá trị gia tăng

 • 5 ưu tiên chính sách để hiện thực hoá ASEAN số

  5 ưu tiên chính sách để hiện thực hoá ASEAN số

  Kết nối số là điều cần thiết để hỗ trợ thương mại điện tử (TMĐT) trong ASEAN. Đông Nam Á và Đông Á cùng có thị trường trực tuyến phát triển nhanh nhất thế giới với quy mô tổng thể là 72 tỷ USD vào năm 2018, trong đó TMĐT là lĩnh vực năng động nhất với tốc độ tăng trưởng hàng năm dự kiến là 25 - 35% mỗi năm.
 • Blockchain và chuỗi cung ứng thực phẩm nông nghiệp: Hy vọng hay hồ nghi?

  Blockchain và chuỗi cung ứng thực phẩm nông nghiệp: Hy vọng hay hồ nghi?

  Ý tưởng cơ bản của công nghệ Blockchain là có thể đảm bảo tính toàn vẹn và nhất quán của các loại cơ sở dữ liệu, do đó vai trò của các bên thứ ba đáng tin cậy (tổ chức chứng nhận, kiểm toán viên, công chứng viên, ngân hàng, v.v..) trở nên dư thừa.
 • Đề xuất mô hình đánh giá mức độ sẵn sàng với CMCN 4.0 của doanh nghiệp viễn thông, công nghệ Việt Nam

  Đề xuất mô hình đánh giá mức độ sẵn sàng với CMCN 4.0 của doanh nghiệp viễn thông, công nghệ Việt Nam

  Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu và thay đổi đáng kể mọi mặt của đời sống kinh tế xã. Để thực hiện thành công CMCN 4.0, nhiều nước trên thế giới đã chuẩn nguồn lực cần thiết để thể ứng dụng các công nghệ mới vào sản xuất và quản lý xãhội cũng như thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo, làm chủ các công nghệ, tạo ra giá trị gia tăng mới và tham gia vào các chuỗi cung ứng toàn cầu.
 • Đại hội Đảng bộ Tổng công ty VTC lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025

  Đại hội Đảng bộ Tổng công ty VTC lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025

  Trong 2 ngày 13 và 14/8/2020, Đảng bộ Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (Tổng công ty VTC) đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 • Nhật Bản hỗ trợ đào tạo cán bộ ATTT Việt Nam đạt chứng chỉ quốc tế mức cao

  Nhật Bản hỗ trợ đào tạo cán bộ ATTT Việt Nam đạt chứng chỉ quốc tế mức cao

  Tỷ lệ các cán bộ tham gia đào tạo nhân lực an toàn thông tin (ATTT) trong Dự án "Hỗ trợ nâng cao nhận thức, kỹ năng bảo đảm ATTT và năng lực thực thi pháp luật về ATTT tại Việt Nam" đạt tỷ lệ 75%.
 • 
Giải bài toán dữ liệu để xây dựng chính phủ số tại Việt Nam

  Giải bài toán dữ liệu để xây dựng chính phủ số tại Việt Nam

  Để phát triển Chính phủ số, tạo nền tảng phát triển đồng bộ kinh tế số, xã hội số, thúc đẩy triển khai mạnh mẽ Chương trình Chuyển đổi số quốc gia, Bộ TT&TT đang xây dựng Chiến lược phát triển Chính phủ số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.
 • Giáo dục đại học: Cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số

  Giáo dục đại học: Cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số

  Trước nhu cầu bắt kịp xu hướng phát triển của giáo dục thế giới cũng như bối cảnh toàn cầu hóa sâu rộng cùng sự phát triển của kỹ thuật số hiện nay, đào tạo trực tuyến đã được nhiều cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam đưa vào triển khai cho bậc đại học và nhiều cấp bậc đào tạo khác.
 • Cơ quan thuế trong kỷ nguyên số

  Cơ quan thuế trong kỷ nguyên số

  Các cơ quan Thuế trên toàn thế giới đang phải đối mặt với những thách thức ở cấp độ vĩ mô và vi mô. Sự thay đổi lợi nhuận và xói mòn cơ sở thuế do toàn cầu hóa và số hóa đưa ra những thách thức tài khóa rõ ràng đối với ngành Thuế, với thiệt hại doanh thu ước tính khoảng 200 tỷ đô la trên toàn cầu.
 • Indonesia áp thuế VAT đối với Amazon, Google, Netflix và Spotify

  Indonesia áp thuế VAT đối với Amazon, Google, Netflix và Spotify

  Indonesia chính thức áp thuế giá trị gia tăng (VAT) 10% với doanh thu của các công ty công nghệ bao gồm Amazon, Netflix, Spotify và Google.
 • Bắc Giang tập trung xúc tiến thương mại cho nông sản thế mạnh

  Bắc Giang tập trung xúc tiến thương mại cho nông sản thế mạnh

  Trong những năm trở lại đây, tỉnh Bắc Giang đặc biệt quan tâm tới công tác xúc tiến thương mại, tăng cường quảng bá hình ảnh và tiêu thụ các sản phẩm nông sản thế mạnh của tỉnh tới các thị trường trong và ngoài nước. Đây là hướng đi đúng đắn, bền vững giúp người nông dân gia tăng giá trị sản phẩm nông sản, đồng thời đem lại sức bật mạnh mẽ cho ngành nông nghiệp của địa phương.
 • Trang
 • 1
 • 2