Giải pháp bảo mật hạ tầng trong CPĐT

09:46 PM 03/11/2015 In bài viết

CPĐTđi vào hoạt động và tương tác với người dân, nguy cơ bị rò rỉ dữ liệu là rất cao bởi những người không có thẩm quyền, nguy cơ bị tin tặc tấn công, website ngừng hoạt động, bị chiếm quyền điều khiển hay dữ liệu bị thay đổi … Vì thế, ATTT có ý nghĩa sống còn và cần được thực hiện song song với xây dựng CPĐT.

 Theo số liệu thống kê năm 2011:

Chỉ có 35% cơ quan, tổ chức đã xây dựng và áp dụng chính sách ATTT.  Các Cổng/Trang thông tin điện tử của cơ quan Nhà nước còn tồn tại nhiều lỗ hổng, chưa áp dụng những giải pháp đảm bảo ATTT phù hợp.  Những vụ việc mất ATTT, vấn nạn thư rác, mất dữ liệu, tấn công xâm nhập gia tăng ở mức báo động về số lượng, đa dạng về hình thức và ngày càng tinh vi hơn.

 Song song với chương trình quốc gia về ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước, Sunmedia đã đưa ra một số giải pháp bảo mật hạ tầng như sau:

 

Ông Đỗ Anh Tuấn - Trưởng phòng Dự án, Sun Media.

Giải Pháp: Web Gateway

Web Gateway tự động bảo vệ chống lại các mối đe dọa web  khi  người  dùng  truy  cập  Internet.  Bằng  cách  kết hợp với điều khiển ứng dụng, quét phần mềm độc hại, kiểm tra web reputation theo thời gian thực, lọc URL, và phát hiện chống botnet, Web Gateway bảo vệ mạng của doanh nghiệp khỏi các mối đe dọa từ Internet.

Giải Pháp: Mail Gataway

Mail  Gateway  lọc  chặn  Virus, Spam mail, Spyware trước  khi chúng có thể thâm nhập vào hệ thống ngăn chặn nguy cơ mất dữ liệu.

Mail Gateway được tích hợp khả năng phòng chống thư rác nhiều lớp và chống lừa đảo (anti-phishing) sử dụng bộ lọc mã độc và phần mềm gián điệp. Khả năng lọc nội dung  (content  filtering)  của Mail Gateway giúp doanh nghiệp dễ dàng thiết đặt các chính sách kiểm soát việc tuân  thủ CNTT của người dùng và ngăn chặn rò  rỉ dữ liệu.

Giải Pháp: Mã hóa Mail Gateway

Email Encryption Gateway cung cấp giải pháp mã hóa tích hợp với hạ tầng mail sẵn có, bảo vệ mail quan trọng khi gửi ra bên ngoài tổ chức với khả năng triển khai và quản trị đơn giản.

Giải Pháp: Security for Endpoint 

Security for Endpoint ngăn chặn virus trên các máy trạm; Chống bùng nổ virus trong mạng nội bộ; Kiểm soát việc truy cập Web của Client; Quản lý tập trung toàn bộ hệ thống phòng chống virus; Ngăn chặn Client truy cập tới các trang web “độc hại” trên Internet.

Giải Pháp: Kiểm soát thiết bị ngoại vi

Kiểm soát những thiết bị ngoại vi nào được phép sử dụng trong đơn vị hay tổ chức.  (có  thể  chặn  việc ghi dữ  liệu lên thiết bị ngoại vi, ngăn chặn  mất dữ liệu quan trọng).

Các giải pháp trên sẽ giúp chính quyền cũng như người dân giảm bớt mối lo âu khi sử dụng hệ thống CPĐT và hướng đến xây dựng một dịch vụ công hoạt động hiệu quả hơn.