Giải pháp ứng dụng AI vào quản lý mạng Wi-Fi đạt giải Á quân

08:46 AM 17/06/2019 In bài viết

Tokyo Interop vừa diễn ra tại Nhật Bản từ 12 - 14/6/2019. Đây là triển lãm ICT lớn nhất và có ảnh hưởng nhất của Nhật Bản và là một trong những sự kiện điện toán mạng nổi tiếng nhất thế giới.

Việc lựa chọn người chiến thắng giải thưởng Best of Show là một sự kiện quan trọng tại Tokyo Interop. CampusInsight của Huawei, một công cụ phân tích mạng sử dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), đã giành giải Á quân của Best of Show Award tại Interop Tokyo 2019.

CampusInsight của Huawei được trao giải Á quân của Best of Show Award tại Interop Tokyo 2019

CampusInsight sử dụng sức mạnh của AI để phân tích dữ liệu và đo từ xa để trực quan hóa hoạt động của mạng Wi-Fi theo thời gian thực, để xác định rủi ro lỗi và cắt giảm chi phí vận hành và bảo trì (O&M).

Giải pháp này đưa ra tầm nhìn tương lai, nơi các hệ thống mạng sẽ tự vận hành, tự phục hồi và khối lượng lớn dữ liệu O&M của mạng có thể được phân tích để cải thiện hiệu quả hoạt động dịch vụ, mang lại trải nghiệm người dùng chưa từng có trước đây.

Bộ phân tích mạng CampusInsight cho phép các mạng thoát khỏi chế độ giám sát tập trung nguồn lực kiểu truyền thống, sử dụng công nghệ đo từ xa để phân tích dữ liệu mạng trong thời gian thực và sử dụng phân tích dữ liệu và thuật toán AI để tìm hiểu về các hành vi mạng.

Giải pháp nhận biết trải nghiệm mạng của mỗi người dùng chỉ trong vài giây, phát hiện hơn 85% sự cố mạng và xác định chính xác nguyên nhân gốc rễ của sự cố, giúp quản trị viên mạng dễ dàng vận hành hơn nhiều.

Bên cạnh đó, Huawei CampusInsight chủ động dự đoán các sự cố mạng tiềm ẩn và xây dựng trải nghiệm dịch vụ mạng, giảm chi phí vận hành (OPEX) hơn 50%.

Ông Steven Zhao, Chủ tịch nhóm giải pháp Mạng tòa nhà, dòng sản phẩm truyền thông dữ liệu của Huawei cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi CampusInsight được trao Giải thưởng Best of Show của Tokyo Interop 2019. Giải pháp này sẽ nâng cao hiệu quả và giảm các chi phí vận hành, khai thác và bảo trì, các mạng phải phát triển theo hướng mạng đơn giản và thông minh, có thể chủ động phát hiện các thay đổi dịch vụ, dự đoán các vấn đề tiềm ẩn và đưa ra các hành động thích hợp”.

Tại mỗi kỳ Interop Tokyo, một nhóm các chuyên gia trong ngành và các giáo sư đại học chọn giải pháp sản phẩm tiên tiến nhất và công nghệ hàng đầu với giá trị kinh doanh cao trong số hàng trăm sản phẩm được đề cử.

Giành giải thưởng Best of Show có nghĩa là đã được công nhận là một giải pháp tiên tiến của các cơ quan trong ngành.

Minh Thiện