Giám đốc công nghệ gốc Việt Thuận Phạm rời Uber

Theo Reuters, Giám đốc công nghệ của Uber Technologies Thuận Phạm sẽ rời Uber kể từ ngày 16/5.
09:06 AM 29/04/2020 In bài viết này

Ông Thuận Phạm, gia nhập Uber vào năm 2013 khi công ty này mới chỉ có mặt tại 60 thành phố với 40 kỹ thuật viên. Ông là một trong những giám đốc điều hành cấp cao nhất tại công ty này. Sự kiện này diễn ra vào thời điểm quan trọng đối với Uber khi các đơn đặt hàng tại nhà trên khắp thế giới cắt giảm nghiêm trọng nhu cầu đối với các dịch vụ của họ.

Giám đốc công nghệ gốc Việt Thuận Phạm rời Uber - Ảnh 1.

(Nguồn: Uber)

Thông tin từ Uber cho hay, công ty cũng đang thảo luận về kế hoạch cắt giảm khoảng 20% nhân viên của mình vì đại dịch. Việc sa thải có thể khiến hơn 5.400 nhân viên trong số 27.000 nhân viên của Uber mất việc.

Nhóm kỹ sư của Uber 3.800 người do ông Thuận Phạm đứng đầu có thể bị cắt giảm gần 800 người trong những tuần tới theo đề xuất cắt giảm việc làm, The Information đưa tin.

"Uber đang xem xét mọi kịch bản có thể để đảm bảo chúng tôi vượt qua được cuộc khủng hoảng này ở vị thế mạnh hơn bao giờ hết", một phát ngôn của công ty cho biết.

Ông Thuận Phạm là một trong những doanh nhân gốc Việt thành công nhất tại Thung lũng Silicon. Ông rời Việt Nam đến Mỹ hơn 3 thập kỷ trước. Sau khi tốt nghiệp Viện Công nghệ Massachusetts, Thuận Phạm làm việc cho nhiều công ty công nghệ và VMWare, nơi ông nắm giữ các vị trí quản lý từ năm 2004 đến 2012.

Ông là người đam mê và dành nhiều thời gian cho công việc. Ông đã từng tham dự Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam (Techfest) 2017 với tư cách một diễn giả để chia sẻ về khởi nghiệp.

Hoàng Linh
Xem thêm