GoBear đang “săn” lập trình viên tại Việt Nam

09:51 AM 13/12/2018 In bài viết

Là một trong những doanh nghiệp khởi nghiệp có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech) tại châu Á, GoBear hiện đang đi đầu trong việc đơn giản hóa trải nghiệm mua sắm các sản phẩm tài chính, vốn thường phức tạp với rất nhiều những từ ngữ khó hiểu.

Ngay khi ra mắt tại Việt Nam (năm 2016), GoBear Việt Nam đã cho phép thực hiện so sánh các sản phẩm thẻ tín dụng và vay cá nhân, với gần 200 loại thẻ tín dụng và 30 khoản vay tín chấp của khoảng 50 ngân hàng, công ty tài chính hiện có mặt tại thị trường này.

Theo kế hoạch phát triển, để tiếp tục hỗ trợ người dùng Đông Nam Á tiếp cận các sản phẩm tài chính hiệu quả hơn, công ty GoBear quyết định đẩy mạnh tuyển dụng cho bộ phận phát triển công nghệ tại Việt Nam.

Đội ngũ chuyên gia công nghệ của GoBear tại sự kiện Vietnam Web Summit vừa diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh

Bà Ivonne Bojoh, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Công nghệ của GoBear chia sẻ: "Trong ba năm kể từ khi bắt đầu hoạt động, chúng tôi đã mở rộng đến 7 thị trường, với hơn 1.500 sản phẩm và hơn 90 đối tác. Chúng tôi đã giúp hơn 40 triệu người dùng tìm kiếm các sản phẩm tài chính cá nhân phù hợp với nhu cầu. Với vị thế là một trong những công ty công nghệ tài chính phát triển nhanh nhất châu Á, chúng tôi đang không ngừng mở rộng đội ngũ chuyên gia công nghệ để tiếp tục phục vụ cho người dùng tốt hơn nữa.”

GoBear là trang web tìm kiếm tích hợp khách quan và chuyên biệt (metasearch engine) đầu tiên và cũng là duy nhất của châu Á về các sản phẩm bảo hiểm và tài chính. Hệ thống được xây dựng trên nền tảng đơn giản nhằm giúp người dùng tự do, dễ dàng đưa ra các quyết định tài chính liên quan đến bảo hiểm, thẻ tín dụng, các khoản vay.

GoBear chính thức đi vào hoạt động vào năm 2015 tại Singapore và đã hiện diện ở 6 thị trường: Singapore, Thái Lan, Malaysia, Philippine, Hồng Kông và Việt Nam, với kế hoạch tiếp tục mở rộng hoạt động tại châu Á trong năm 2018.

Là một trong những công ty công nghệ có tốc độ phát triển nhanh nhất châu Á, GoBear hoạt động với định hướng vì khách hàng, không môi giới hay bán sản phẩm mà đơn giản chỉ cung cấp cho người dùng một công cụ so sánh tự do, minh bạch dựa trên nhu cầu tài chính của cá nhân. Nhờ đó, GoBear đem lại cho người dùng một trải nghiệm vừa thuận tiện vừa khách quan, giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc.

Bà Bojoh cho biết thêm: “Là người sử dụng lao động, chúng tôi cho phép nhân viên tự do đề xuất những thay đổi họ nghĩ là cần thiết, để giúp khách hàng có trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Đội ngũ lập trình viên của GoBear Code Unit (GCU) luôn tập trung tìm kiếm và ứng dụng những công nghệ mới. Các lập trình viên cũng được khuyến khích tìm ra những điểm chưa ổn trong quy trình và chúng tôi cũng thường xuyên thử thách họ tại các sự kiện hackathon”.

GoBear đang tuyển dụng những lập trình viên ra nhập đội ngũ công nghệ GoBear tại Việt Nam

Một dự án đáng chú ý của GoBear là Easy Apply, ứng dụng di động giúp người dùng đăng ký các dịch vụ tài chính cá nhân dễ dàng hơn dựa trên công nghệ tính điểm tín dụng. Easy Apply đã được giới thiệu vào cuối tháng 10/2018 và đang được triển khai để chuẩn bị ra mắt tại 4 thị trường Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam, trong năm 2019.

Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên gia công nghệ của GoBear cũng đang thử nghiệm và ứng dụng các nền tảng lập trình như Microservices, Java, VueJs, Drupal 8, REST, GraphQL, Couchbase, CI/CD, GCP, Kubernetes, Docker, Agile, TDD hay Functional Programming.

Bà Vandana Purswani, Quản lý Nhân sự cấp cao của GoBear cho biết: “Chúng tôi luôn nói với mọi người rằng một trong những điều đáng quý nhất khi làm việc ở đây là nhân viên có thể trao đổi dễ dàng với các quản lý cấp cao và được thông tin rõ ràng về hành trình phát triển của công ty. Để tiếp tục xây dựng văn hóa này, chúng tôi tìm kiếm những cá nhân thật sự có đam mê để cùng tạo nên những thay đổi mang đến lợi ích cho người dùng. Một trong số đó là việc nâng cao khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính cho cho hàng triệu người dùng trong khu vực”.

Đại diện Công ty cũng khẳng định, lập trình viên khi gia nhập GoBear sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi, bao gồm chương trình chăm sóc y tế quốc tế, điều kiện làm việc năng động và linh hoạt, cho phép làm việc từ xa để đảm bảo cân bằng giữa công việc và cuộc sống, kèm theo trang thiết bị hiện đại như MacBook Pro 15’ và màn hình độ phân giải 4K. Đội ngũ GCU được làm việc tại một văn phòng riêng biệt tại Quận 2, TP. Hồ Chí Minh, trong một ngôi biệt thự với hồ bơi, quán cà phê và không gian làm việc rất thoải mái.

Các lập trình viên muốn biết thêm chi tiết về các vị trí đăng tuyển có thể truy cập http://bit.ly/2FCOEQG.

Minh Thiện