Hệ thống thông tin

 • Chính thức chuyển đổi số cho đài truyền thanh xã Phú Nghĩa, Hoà Bình

  Chính thức chuyển đổi số cho đài truyền thanh xã Phú Nghĩa, Hoà Bình

  Xã Phú Nghĩa, huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình là 1 trong 3 mô hình điểm đài truyền thanh ứng dụng CNTT - viễn thông đã nhận bàn giao Đài truyền thanh ứng dụng CNTT - viễn thông.
 • Nông nghiệp chính xác bức họa xanh tươi của tương lai

  Nông nghiệp chính xác bức họa xanh tươi của tương lai

  “Thế hệ” nông nghiệp chính xác bắt đầu từ những năm 1990 cùng với sự ra đời của Hệ thống định vị toàn cầu (GPS) và Hệ thống thông tin địa lý (GIS). Một loạt các thiết bị cảm biến, màn hình, bộ điều khiển cũng được phát triển trong thời gian đó. Điện toán di động, Internet tốc độ cao, các vệ tinh đáng tin cậy nhanh chóng được ra đời và áp dụng, khiến cho phạm vi tiếp cận và sử dụng nông nghiệp chính xác tăng lên rất nhiều trong thập kỷ qua, chạm đến hầu hết mọi lĩnh vực hoạt động của nhà nông.
 • Ứng dụng NCOVI đạt giải Bạc quốc tế

  Ứng dụng NCOVI đạt giải Bạc quốc tế

  Liên tục nhận được nhiều giải thưởng quốc tế trong thời gian ngắn, VNPT tiếp tục được vinh danh tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2020 với 5 giải thưởng lớn dành cho các giải pháp chính phủ điện tử (CPĐT).
 • Xu hướng thương mại điện tử thúc đẩy bưu chính chuyển đổi số

  Xu hướng thương mại điện tử thúc đẩy bưu chính chuyển đổi số

  Chuyển đổi số đang là mục tiêu không chỉ của các doanh nghiệp (DN) mà còn của cả Chính phủ trong việc vận hành bộ máy Nhà nước. Trong quá trình chuyển đổi số ở nhiều lĩnh vực, khách hàng luôn tìm kiếm những trải nghiệm mới về công nghệ dẫn đến cách thức sử dụng dịch vụ thay đổi.
 • Quảng Ninh diễn tập ứng cứu 2 tình huống sự cố ATTT

  Quảng Ninh diễn tập ứng cứu 2 tình huống sự cố ATTT

  Cán bộ kĩ thuật chuyên trách về công nghệ thông tin (CNTT), an toàn thông tin (ATTT) tại các đơn vị của tỉnh Quảng Ninh đã diễn tập ứng cứu 2 tình huống sự cố ATTT trong buổi diễn tập thực hành về "ứng cứu sự cố ATTT mạng tỉnh Quảng Ninh" ngày 10/9.
 • Số cuộc tấn công mạng vào Việt Nam tháng 8 tiếp tục giảm

  Số cuộc tấn công mạng vào Việt Nam tháng 8 tiếp tục giảm

  Các sự cố tấn công mạng tại Việt Nam trong tháng 8/2020 có giảm, trong đó tội phạm mạng vẫn lợi dụng sự quan tâm của toàn xã hội đối với vấn đề về Covid-19.
 • Hơn 70% lỗ hổng trên hệ thống ICS có thể bị khai thác từ xa

  Hơn 70% lỗ hổng trên hệ thống ICS có thể bị khai thác từ xa

  Mới đây, Công ty an ninh mạng Clatory cho biết, hơn 70% lỗ hổng trên hệ thống điều khiển công nghiệp (Industrial Control System - ICS) được tiết lộ trong nửa đầu năm 2020 có thể bị khai thác từ xa.
 • Sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử: Hướng tới chính phủ điện tử

  Sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử: Hướng tới chính phủ điện tử

  Ngày 25/6, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 893 phê duyệt Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước.
 • 521 sự cố tấn công mạng vào Việt Nam trong tháng 7

  521 sự cố tấn công mạng vào Việt Nam trong tháng 7

  Đây là số liệu được Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT thống kê về tình hình an toàn thông tin (ATTT) tại Việt Nam trong tháng 7/2020.
 • Tổ chức, DN có thể uỷ quyền giám sát không gian mạng cho CMC SOC

  Tổ chức, DN có thể uỷ quyền giám sát không gian mạng cho CMC SOC

  Đây là trung tâm SOC thứ 2 thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC. CMC SOC đánh dấu sự sẵn sàng trong việc cung cấp các dịch vụ bảo mật cho doanh nghiệp (DN) thuộc các lĩnh vực, tổ chức tài chính ngân hàng tại phía Nam, đặt mục tiêu phát triển ra toàn quốc và khu vực trong thời gian tới.