Hội nghị khoa học và CNTT quốc tế (ICIST 2017) – tỷ lệ chấp nhận bài đăng là 49,7%

04:09 PM 17/04/2017 In bài viết

Hội Thảo ICIST 2017 về Khoa học và Công nghệ thông tin do trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt - Hàn phối hợp với Trường Đại học Thành phố Hồng Kông đăng cai đồng tổ chức, được bảo trợ thông tin bởi Hiệp hội Kỹ thuật các hệ thống điều khiển tự động thông minh và nhân tạo (IEEE SMC), Hiệp hội web Hong-Kong và Tạp chí CNTT&TT.

ICIST 2017 tạo ra một diễn đàn quốc tế cho các nhà khoa học, kỹ sư và giảng viên trình bày những nghiên cứu các ứng dụng hiện đại trong những lĩnh vực sau:

  • Kỹ thuật và khoa học máy tính: Mạng máy tính, thị giác máy tính, nhận dạng mẫu, tính toán song song và phân tán, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây, v.v.
  • Điều khiển và tự động hoá: Hệ thống tự động, điều khiển thông minh, phát hiện lỗi và nhận dạng, điều khiển logic mờ, v.v.
  • Xử lý tín hiệu số và viễn thông: Xử lý tín hiệu, xử lý và mã hóa tiếng nói, phân tích quang phổ bậc cao, xử lý tín hiệu nơ-ron, v.v.
  • Tin sinh học và kỹ thuật y sinh: phân tích dữ liệu microarray, công nghệ giao tiếp não người – máy tính (BCI), hệ hỗ trợ ra quyết định và chẩn đoán lâm sàng thông minh, v.v.

Hội nghị bao gồm 1 phiên toàn thể với 3 báo cáo chính và 12 phiên hội nghị song song. Báo cáo chính của hội nghị là các vấn đề nghiên cứu thời sự về (1) Dữ liệu lớn: Thách thức và thực tiễn của Giáo sư Zongben Xu - nhà toán học và chuyên gia xử lý thông tin và tín hiệu Đại học Xi’an Jiaotong, Trung Quốc; (2) Học không giám sát dựa trên tổ hợp phân cụm (co-clustering) của Giáo sư Hong Yan - chuyên gia về Tin sinh học, xử lý ảnh và nhận dạng mẫu, Đại học thành phố Hồng Kông; (3) Cơ cấu điều khiển học cho các hệ thống động phi tuyến dựa trên Ứng dụng lập trình động thích nghi của Giáo sư Derong Liu, Đại học Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh, Trung Quốc.

ICIST 2017 nhận được 169 bài báo gửi đăng từ nhiều nước trên thế giới. Dựa trên ý kiến phản biện nghiêm ngặt của các phản biện mời và ủy viên Ban chương chình, 84 bài báo đã được chấp nhận đăng trong kỷ yếu hội nghị, tỷ lệ chấp nhận bài đăng là 49,7%. Các bài báo trong kỷ yếu hội nghị có chỉ số EI sẽ được lưu trữ trong thư viện số của IEEE Xplore.

TS. Hoàng Bảo Hùng, Hiệu trưởng trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt - Hàn, phát biểu khai mạc.

Hội thảo khoa học quốc tế là một sự kiện quan trọng trong số các hoạt động khoa học công nghệ thường niên của trường, góp phần nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ giảng viên cũng như nâng cao vị thế của trường. Đây là nơi giao lưu học hỏi, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong nghiên cứu giữa các nhà khoa học trong nước và quốc tế”, TS. Hoàng Bảo Hùng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt - Hàn khẳng định tại phát biểu khai mạc. Ông nhấn mạnh, “ICIST lần này là một sự kiện KHCN nổi bật nằm trong chuỗi các sự kiện đánh dấu 10 năm trưởng thành và phát triển của trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn.

Giáo sư Sam Kwong, Đại học thành phố Hồng Kông, đồng chủ trì ICIST 2017.

Giáo sư Sam Kwong, Đại học thành phố Hồng Kông, đồng chủ trì hội nghị, đánh giá cao công tác chuẩn bị và tin tưởng sự đóng góp các phản biện, ủy viên Ban chương trình cũng như các tác giả sẽ giúp cho ICIST 2017 thành công tốt đẹp. Ông cũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến các cơ quan, đơn vị đã bảo trợ cho Hội nghị. ICIST 2017 sẽ diễn ra trong 2 ngày 17 và 18 tháng 04 năm 2017 tại thành phố biển xinh đẹp – Đà Nẵng.

Toàn cảnh Hội nghị ICIST 2017

 

QH