Hội nghị khoa học và công nghệ thông tin quốc tế (ICIST 2017) tại Đà Nẵng

09:07 AM 03/03/2017 In bài viết

Trường CĐ CNTT Hữu nghị Việt-Hàn tích cực tham gia tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học quốc tế

Hội nghị ICIST lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Nam Kinh, Trung Quốc vào năm 2011. Qua 6 lần tổ chức, ICIST đã trở thành một diễn đàn quốc tế cấp cao thường niên dành cho các nhà nghiên cứu, giảng dạy và quản lý gặp gỡ, trao đổi học thuật, giới thiệu các công trình nghiên cứu khoa học hữu ích, những ý tưởng độc đáo và các ứng dụng nổi bật trong lĩnh vực khoa học và CNTT.  

ICIST 2017 được chủ trì bởi Giáo sư Sam Kwong – chuyên gia về giải thuật tiến hóa, nhận dạng mẫu và học máy của trường ĐH thành phố Hồng Kông (trường nằm trong top 100 các trường trên thế giới về khoa học máy tính theo xếp hạng của Times Higher Education World University Rankings)  đồng thời được hỗ trợ chuyên môn của các nhà khoa học đến từ Hong Kong, Macau, Ý và Hoa Kỳ.

Nội dung của Hội nghị tập trung chủ yếu vào các chủ đề sau:

  • Kỹ thuật và khoa học máy tính: Mạng máy tính, thị giác máy tính, nhận dạng mẫu, tính toán song song và phân tán, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây.v.v.
  • Điều khiển và tự động hoá: Hệ thống tự động, điều khiển thông minh, phát hiện lỗi và nhận dạng, điều khiển logic mờ .v.v.
  • Xử lý tín hiệu số và viễn thông: Xử lý tín hiệu, xử lý và mã hóa tiếng nói, phân tích quang phổ bậc cao, xử lý tín hiệu nơ-ron .v.v.
  • Tin sinh học và kỹ thuật y sinh: phân tích dữ liệu microarray, công nghệ giao tiếp não người – máy tính (BCI), hệ hỗ trợ ra quyết định và chẩn đoán lâm sàng thông minh .v.v.

TS. Hoàng Bảo Hùng - Hiệu trưởng trường CĐ CNTT Hữu nghị Việt-Hàn phát biểu tại Hội thảo quốc tế châu Á ACIIDS 2016

Đã có hơn 120 bài báo khoa học được gửi đăng, trong đó có 34 bài của tác giả trong nước. Theo chương trình, ngoài các báo cáo theo chủ đề còn có các bài tham luận của các chuyên gia quốc tế tại các phiên làm việc đặc biệt về công nghiệp robot và các ứng dụng tự động hóa; robot không gian; sản xuất thông minh; mô hình, hướng dẫn và điều khiển phương tiện hàng hải; hệ thống thông minh trong y tế và ứng dụng trong ô-tô; điều khiển mô-tô và điều khiển bằng cảm ứng di động .v.v. Tất cả các bài báo của  ICIST 2017 sẽ được công bố trên cơ sở dữ liệu của IEEE.

Đặc biệt, tham dự hội thảo ICIST 2017 còn có 03 diễn giả chính là các giáo sư đầu ngành trên thế giới bao gồm Giáo sư Gary G.Yen (Hoa Kỳ) – Phó TBT Tạp chí hệ thống điều khiển của IEEE, Tạp chí IEEE Transactions on Control Systems Technology, Automatica, Mechantronics, IEEE Transactions on Systems và nhiều tạp chí uy tín khác trên thế giới, chuyên gia về điều khiển thông minh và mạng nơ-ron; Giáo sư Zongben Xu (Trung Quốc) – nhà toán học và chuyên gia xử lý thông tin và tín hiệu; Giáo sư Hong Yan (Hong Kong) – chuyên gia về Tin sinh học, xử lý ảnh và nhận dạng mẫu. Các giáo sư sẽ trình bày về các vấn mang tính thời sự của ngành công nghệ thông tin như (1) Thuật toán tiến hóa đa mục tiêu – Hiện hình hóa và ra quyết định (2) Dữ liệu lớn: Thách thức và thực tiễn (3) Học không giám sát dựa trên tổ hợp phân cụm (co-clustering).

Trang web chính thức của Hội nghị: https://conference.cs.cityu.edu.hk/icist/

Liên hệ tham dự Hội nghị: Phòng Hợp tác quốc tế và Khoa học công nghệ, Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng; SĐT: 0511.3962972; Fax: 0511.3962973

QH