Các thành phố châu Á tụt lại trong bảng xếp hạng các thành phố đô thị kỹ thuật số hàng đầu

10:44 PM 26/11/2018 In bài viết

Kết quả hình ảnh cho Asian cities fall behind in rankings of top urban cities for digital nomads

Ngày càng nhiều người đang tìm kiếm sự độc lập về vị trí - sự tự do kết hợp công việc và du lịch.

Những người làm việc nhờ kỹ thuật số là những người làm việc từ xa, họ thường di chuyển giữa các địa điểm khác nhau. Họ thường làm việc trong các cửa hàng cà phê, không gian làm việc chung hoặc thư viện công cộng, dựa trên các thiết bị có khả năng Internet không dây như điện thoại thông minh và điểm phát sóng di động để thực hiện công việc của họ ở bất cứ nơi nào họ muốn.

Phân tích gần đây của công ty cho thuê nhà trực tuyến Spotahome đã cung cấp xếp hạng dựa trên dữ liệu thành phố và quốc gia mới nhất có sẵn cho các danh mục như tốc độ Internet, số lượng không gian làm việc, giá thuê căn hộ và chấp nhận di cư để xác định thành phố nào phù hợp nhất cho những người du mục kỹ thuật số.

Trong số 56 thành phố toàn cầu được phân tích, Belfast đứng đầu bảng xếp hạng top 5, theo sau là Lisbon (5.84), Barcelona (5.82), Brisbane (5.54) và Luxembourg (5.48) trong top 5.

Xếp hạng của Belfast ở trên các thành phố như Lisbon và Barcelona có vẻ đáng ngạc nhiên, nhưng thành phố này gần đây đã được Lonely Planet đặt tên là nơi tốt nhất vào năm 2018 và các nghiên cứu trước đây đã tìm thấy Belfast trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất của Vương quốc Anh.

Thành phố này cũng đặc biệt hấp dẫn đối với dân du mục kỹ thuật số, bởi vì nó tập trung vào tăng trưởng công nghệ. Belfast đã thấy một sự gia tăng 73% trong công việc kỹ thuật số mới trong những năm gần đây cho các vị trí như kỹ sư phần mềm, tư vấn kỹ thuật và nhà phát triển java; tất cả các vai trò điển hình được tìm kiếm từ cộng đồng người du mục kỹ thuật số ngày nay.

Mặc dù nó có một trong những điểm số tồi tệ nhất cho số giờ nắng hàng năm (0,38), nhưng điểm số hàng đầu Belfast rất xuất sắc ở một số lĩnh vực chính, xếp hạng cao cho tốc độ internet (10.00), số lượng không gian làm việc chung (8.12) và giá thuê căn hộ (8,28).

Các thành phố châu Âu chiếm ưu thế trong top 10, với 5 vị trí (Belfast, Lisbon, Barcelona, ​​Luxembourg và Madrid).

Điều thú vị là Lisbon chỉ bỏ lỡ vị trí dẫn đầu cho dù có sự tăng lên trong số lượng thế hệ Millennial lựa chọn di cư đến các thành phố trở thành các freelance tại các thủ đô.

Mặc dù gây ấn tượng ở một số khu vực, nhưng Lisbon bất ngờ tụt lại trong các danh mục chính khác như số lượng khởi động (0,49) và tốc độ internet (3,00). Giá cho thuê căn hộ cũng chỉ thấp hơn một chút so với của Belfast với số điểm là 7,87.

Bảng xếp hạng mới nhất có lẽ là dấu hiệu cho thấy sự thay đổi trong lực lượng lao động làm việc từ xa, lựa chọn rời xa những khu vực nhiệt đới, các điểm nóng truyền thống tuyệt đẹp để chuyến đến những vị trí dưới địa hình radar hơn.

Bên ngoài châu Âu, Úc cũng là nơi lý tưởng, với hai mục ở vị trí số 4 và 6 tương ứng (Brisbane và Adelaide).

Đáng ngạc nhiên, Mỹ chỉ có hai thành phố nằm trong top 10, với San Francisco - quê hương của Thung lũng Silicon - chỉ đạt vị trí thứ tám, và Miami không xa phía sau ở vị trí thứ mười.

Ở đầu kia của quang phổ, Hồng Kông thấy chính nó ở vị trí cuối cùng; xếp hạng dưới cùng của 56 thành phố được liệt kê. Thành phố không đạt được điểm cao trong các hạng mục chính như tốc độ Internet (2,28), giá thuê căn hộ (3,00) và quán cà phê với Wi-Fi miễn phí (0,22).

Singapore và Tokyo cũng chiếm không gian ở vị trí thứ ba, với việc thiếu truy cập Wi-Fi, số lượng khởi động thấp và tốc độ Internet kém đóng góp vào các xếp hạng kém này.

Có lẽ vị trí bất ngờ nhất trong nhóm 10 là New York. Mặc dù là một trong những trung tâm văn hóa và tài chính lớn nhất thế giới nhưng thành phố vẫn thiếu các khu vực như giá cho thuê căn hộ (đạt mức thấp 0,66), tốc độ Internet (1,28) và có lẽ đáng ngạc nhiên là số lần khởi động (1,05) ).

Melissa Lyras, giám đốc thương hiệu và truyền thông tại Spotahome nhận xét về những phát hiện trên: “Vị trí của Belfast ở đầu danh sách có thể gây bất ngờ cho một số người. Tuy nhiên, rõ ràng thành phố nhanh chóng trở thành một trung tâm hiệu quả, với nhiều điều để cung cấp số lượng ngày càng tăng của những người du mục kỹ thuật số.

"Thật thú vị và đầy hứa hẹn khi thấy rất nhiều thành phố châu Âu mở đường cho thế hệ nhân viên mới này và chúng tôi mong muốn được nhìn thấy cách họ tiếp tục phát triển nhiều cơ hội hơn để đáp ứng sự tăng trưởng trong hoạt động linh hoạt trong những năm sắp tới."

Khôi Linh