Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Hà Nội có Chủ tịch mới

03:03 PM 10/01/2019 In bài viết

Bà Natasha Ansell

Bà Natasha Ansell cho biết bà mong chờ được làm việc cùng các thành viên của AmCham để tiếp tục thúc đẩy và tăng cường hơn nữa quan hệ kinh tế, xã hội và kinh doanh giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Bà cho biết thêm thêm: “Tôi đảm nhận vị trí này với trách nhiệm củng cố vai trò của AmCham như là tiếng nói của doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam nhằm tạo ra một môi trường kinh doanh cạnh tranh và bền vững cho các công ty và nhà đầu tư Mỹ ở đây. Tôi mong được làm việc với các đồng nghiệp AmCham của mình để đảm bảo sự thành công tiếp nối của tổ chức”.

Bà Natasha đã gắn bó với Ngân hàng Citibank hơn 25 năm trong một số vai trò phụ trách khu vực và quốc gia ở châu Âu, Trung Đông - châu Phi (EMEA) và khu vực châu Á. Bà Ansell là Giám đốc của Ngân hàng Citibank tại Việt Nam vào tháng 4/2015. Citibank Vietnam có văn phòng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với hơn 850 nhân viên, cung cấp đầy đủ các dịch vụ Doanh nghiệp và Đầu tư, Thương mại và Ngân hàng Tiêu dùng.

Trước đó, bà Natasha Ansell từng là Chủ tịch AmCham vào năm 2017 và cũng là Chủ tịch Nhóm công tác Ngân hàng thuộc Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam.

Tại cuộc họp ngày 09/1/2019 của Ban lãnh đạo AmCham, Ban điều hành cũng đã bổ nhiệm Bà Virginia Foote (Bay Global Strategies) giữ chức Phó Chủ tịch, ông Gaurav Sharma (BIDV-MetLife) giữ chức Phó Chủ tịch, bà Lê Tú Cẩm Ly (Coca Cola) giữ chức Thư ký và ông Steve Winkelman (Trường Quốc tế Concordia) giữ chức Thủ quỹ.

Năm 2019, AmCham sẽ kỷ niệm 25 năm quan hệ hợp tác làm việc với rất nhiều đối tác, nhằm giúp cải thiện các điều kiện kinh doanh, củng cố khu vực tư nhân và thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội tại đây.

Kể từ năm 1994, AmCham Hà Nội đã và đang đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ. AmCham cung cấp cho các thành viên một nền tảng đặc thù để quảng bá các công ty, tiếp cận các nhà lãnh đạo cấp cao ở Washington và Hà Nội, tăng cường quan hệ hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ, ảnh hưởng trực tiếp đến chính sách song phương và cải thiện môi trường kinh doanh chung ở Việt Nam.

Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam và là một trong những nhà đầu tư hàng đầu tại đây. Người Mỹ ở Việt Nam đang đầu tư vào sản xuất và cơ sở hạ tầng, cũng như cung cấp hàng tiêu dùng chất lượng cao, các sản phẩm nông nghiệp và công nghiệp, công nghệ và dịch vụ. Các công ty Hoa Kỳ đã đầu tư hàng tỷ đô la, tích hợp Việt Nam vào chuỗi cung ứng toàn cầu, tạo ra những công việc chất lượng và giúp quốc gia trở nên năng suất hơn, hiệu quả, an toàn và sạch hơn.

LP

Từ khóa