KINH TẾ

17:43 18/05/2019
Trên toàn thế giới, gần 1/3 doanh thu đến từ thuế giá trị gia tăng (VAT) hoặc các loại thuế gián tiếp khác của các quốc gia là không kiểm soát được vì gian lận, trốn thuế hoặc sai sót, với tổng số tiền gần nửa nghìn tỷ euro – tương đương với sản lượng kinh tế hàng năm của Na Uy hoặc Áo.

10:43 16/05/2019
Theo ngân hàng thế giới, châu Á chỉ sử dụng 23% diện tích đất nông nghiệp trên thế giới để hỗ trợ 60% nhu cầu lương thực cho dân số trên toàn cầu. Do dân số ngày càng tăng trong khi diện tích đất lại giảm, vai trò của công nghệ trong nông nghiệp ngày càng trở thành yếu tố then chốt. Viễn cảnh khởi nghiệp đang bùng nổ ở Đông Nam Á và điều này có thể có ích cho người nông dân.

16:32 03/05/2019
Cộng đồng khởi nghiệp công nghệ Malaysia giờ đây đã có một ngôi nhà của riêng mình.

19:22 28/04/2019
Các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) tại Singapore được ca ngợi là động lực thúc đẩy nền kinh tế đảo quốc. Chính phủ Singapore đã chỉ ra rằng các doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm 99% tổng số doanh nghiệp trong nước và sử dụng tới 65% lực lượng lao động Singapore. Tuy nhiên, mặc dù thực tế là có khoảng 219.000 doanh nghiệp trong số những doanh nghiệp vừa và nhỏ đóng góp tới 1.42,3 tỷ USD vào tổng giá trị gia tăng cho nền kinh tế, nhưng các doanh nghiệp SME vẫn phải đối mặt với những thách thức khó khăn.

16:48 17/04/2019
Ngay từ khi ra đời, cơ sở dữ liệu phân cấp (blockchain) và tiền ảo lần đầu tiên đã được xem như những công nghệ phá vỡ trật tự tài chính hiện tại. Đó là do các giao dịch liên quan đến tiền ảo không cần đến một bên trung gian như ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính khác.

22:31 02/04/2019
Ngân hàng mở (Open banking) ngày càng trở thành một yếu tố quyết định về sự đổi mới cho các ngân hàng và người chơi công nghệ tài chính (fintech). Theo nghiên cứu của IDC Financial Insights, các tổ chức dịch vụ tài chính ngày càng cởi mở trong việc hợp tác với các công ty fintech hoặc đầu tư vào các công ty này với mục đích xây dựng năng lực đổi mới. Bên cạnh sự đổi mới, các lợi ích chính khác của ngân hàng mở là mang lại tiện ích cho khách hàng, cũng như các dịch vụ được điều chỉnh phù hợp hơn với lối sống của họ.

23:01 16/03/2019
Blockchain đang nhanh chóng cách mạng hóa cách chúng ta sống và làm việc. Sự thâm nhập của nó vào khu vực dân số rộng hơn ở châu Á-Thái Bình Dương dường như diễn ra với tốc độ nhanh chóng mặt.

17:54 15/03/2019
Bản chất của lối sống Digital Nomads (du mục kỹ thuật số) là những chuyến du lịch vòng quanh thế giới và tận hưởng những đặc trưng và thú vị của từng điểm đến. Dân du mục công nghệ số là những người làm việc thông qua công nghệ Internet và màn hình máy tính. Họ thích lối sống dịch chuyển và không cố định ở thành phố nào - với mục đích chính là gặp gỡ và làm việc với nhiều khách hàng khác nhau. Do đó, có lẽ điều có thể hiểu được là họ đã bỏ ra rất nhiều nỗ lực để tìm hiểu nơi tốt nhất để dừng chân trong chuyến đi.
[Trang sau]