Trao giải cuộc thi ảnh Tuổi trẻ Việt Nam – Nhật Bản

04:02 PM 01/11/2018 In bài viết

Tối ngày 31/10/2018, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông và Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã tổ chức khai mạc Triển lãm và Lễ trao giải Cuộc thi ảnh “Tuổi trẻ Việt Nam – Nhật Bản chung tay xây đắp tình hữu nghị Việt – Nhật”. Tham dự chương trình có Thứ trưởng Bộ TTTT Hoàng Vĩnh Bảo, Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam DaisukeOkabe cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại Lễ trao giải.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi cho biết: “Các tác phẩm dự thi được Ban Giám khảo đánh giá đạt chất lượng tốt về chuyên môn nghệ thuật, phản ánh mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực, nhiều bức ảnh đã ghi lại tình cảm, sự hỗ trợ của Nhật Bản dành cho nhân dân Việt Nam suốt nhiều năm qua. Điều này cho thấy, tuổi trẻ hai nước hiểu biết và nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm của mình trong việc chung tay vun đắp mối quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Nhật Bản. Tôi ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các bạn thanh niên hai nước đã mang đến cuộc thi những tác phẩm sáng tạo và đầy cảm hứng. Tôi tin rằng đây là một cuộc thi nhỏ nhưng mang một ý nghĩa lớn, thông qua cuộc thi, thanh niên hai nước sẽ tiếp tục là cầu nối, trở thành chất xúc tác mạnh mẽ thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước trong tương lai”.

Cuộc thi ảnh là một trọng những hoạt động kỷ niệm 45 năm thiếp lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973 – 2018), đánh dấu chặng đường quan trọng trong quan hệ hai nước với nhiều thành tựu hợp tác vượt bậc trong tất cả các lĩnh vực từ chính trị tới kinh tế, văn hóa giáo dục và giao lưu nhân dân. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao hiểu biết cho thanh thiếu niên về mối quan hệ hữu nghị hai nước, góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, giúp nhân dân Nhật Bản nói chung, thanh thiếu niên Nhật Bản nói riêng hiểu rõ, hiểu đúng hơn về đất nước, con người Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.

Sau 02 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được nhận được 1.012 tác phẩm của 126 tác giả đến từ trong và ngoài nước. Thể hiện đúng nội dung, yêu cầu, phù hợp với Thể lệ của Cuộc thi, các tác phẩm dự thi ghi lại các khoảnh khắc đẹp nhất, chân thực nhất, thể hiện góc nhìn của tác giả về đất nước, con người, truyền thống văn hoá, đặc biệt là tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo trao Bằng khen cho tác giả đạt giải Nhất.

Ban Tổ chức cuộc thi đã thành lập Ban Giám khảo chấm và lựa chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Tại Lễ trao, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho tác phẩm “Niềm vui trên cây cầu hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản” của tác giả Nguyễn Việt Cường đến từ Hà Nội; 02 giải Nhì cho tác phẩm “Tuổi trẻ Việt Nam tham gia Lễ hội Harajuku Super Yosakoi năm 2013” của tác giả Nguyễn Kim Long, đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản và tác phẩm “Nhật hoàng và Hoàng hậu đến thăm Đại nội Huế” của tác giả Hồ Như Ý đến từ Hà Nội.

Ảnh các tác phẩm đạt giải trưng bày tại triển lãm.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 05 giải Ba và 05 giải Khuyến khích; 01 giải cho cá nhân tham gia gửi nhiều tác phẩm dự thi nhất… Các tác phẩm đoạt giải đã được nhận Bằng khen của Bộ Thông tin và Truyền thông; Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam; Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và giải thưởng bằng tiền mặt.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ trao giải, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 57 tác phẩm xuất sắc nhất để trưng bày tại triển lãm.

Đoàn Hòa