VOV ra mắt chương trình phát thanh tiếng Hàn

03:41 PM 19/12/2018 In bài viết

Chương trình phát thanh tiếng Hàn - VOV Korean của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) chính thức ra mắt chiều 18/12, tại Hà Nội. Hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 26 năm quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc (1992-2018).

Tới dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ TTTT Hoàng Vĩnh Bảo, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam Kim Dohyun, Tổng Giám đốc VOV và đại diện hội người Hàn tại Việt Nam.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ phát biểu

Tại lễ ra mắt, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh: Sự ra đời của Trang thông tin điện tử và Chương trình phát thanh tiếng Hàn thể hiện sự coi trọng mối quan hệ Việt-Hàn của VOV cũng như của Việt Nam. Tại thời điểm hiện nay, đây là kênh truyền thông chuyên biệt bằng tiếng Hàn duy nhất tại Việt Nam, giúp tạo cách nhìn mới về truyền thông đối ngoại, là minh chứng cho sự phát triển của Ban Đối ngoại nói riêng và VOV nói chung.

Tổng Giám đốc VOV đề nghị trong thời gian tới, lãnh đạo Ban Đối ngoại tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các đơn vị, đối tác làm cho Trang thông tin điện tử và VOV Korean nâng cao chất lượng mọi mặt. Ban cũng tận dụng triệt để xu thế truyền thông đa phương tiện, đa nền tảng, tăng tính chuyên biệt, tương tác; thực sự là cầu nối với cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam; giúp tăng cường quan hệ hợp tác đối tác toàn diện Việt Nam – Hàn Quốc như kỳ vọng của Chính phủ và nhân dân hai nước.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Dohyun

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Dohyun nhấn mạnh: "Người Hàn Quốc và người Việt Nam đều có lòng yêu nước và thể hiện tình yêu đó qua ngôn ngữ. Đó cũng là tình yêu với ngôn ngữ với văn hóa và muốn lan tỏa ngôn ngữ và văn hóa nước mình tới các nước khác trên thế giới. Hàn Quốc và Việt Nam cần có nỗ lực để thúc đẩy trao đổi ngôn ngữ, để người dân hai nước hiểu rõ nhau hơn".

Các đại biểu bấm nút ra mắt VOV Korean

VOV Korean bắt đầu phát sóng từ ngày 7/9/2018 trên tần số 105,5 MHz của VOV với 3 khung giờ từ 7h - 8h, từ 18h - 19h, từ 23h - 24h hàng ngày và trực tuyến trên trang web vovworld.vn. Nội dung chương trình phát thanh gồm: Tin tức tổng hợp, bình luận thời sự, dạy tiếng Việt và tiếng Hàn, giới thiệu văn hóa, dân tộc, du lịch, kinh tế, thông tin tiện ích, chuyên mục dành riêng cho đối tượng.

Trước đó, từ ngày 15/3/2018, tiếng Hàn chính thức xuất hiện trên trang thông tin điện tử vovworld.vn. Đây là ngôn ngữ thứ 13 của Ban Đối ngoại (VOV5) VOV, giúp VOV5 khẳng định vị thế là một trong những kênh thông tin có nhiều tiếng ngoại ngữ nhất hiện nay tại Việt Nam.

Trưởng Ban Đối ngoại VOV Nguyễn Tiến Long cho biết thêm: VOV Korean chững chạc lên sóng từ chương trình đầu tiên. Mỗi chương trình đều được làm đầy trân trọng, với khung chương trình khác hẳn những gì VOV5 đang thực  hiện. Nó giúp tạo ra một cách nhìn mới về truyền thông đối ngoại, là cơ sở cho việc đổi mới VOV5 cũng như VOV.

Lan Phương, Ảnh: Mỹ Trà

Từ khóa