Hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất

Siemens và SAP đã công bố hợp tác cùng nhau để tích hợp các giải pháp phần mềm của nhau trọng việc quản lý vòng đời sản phẩm, chuỗi cung ứng và quản lý tài sản.
20:46 PM 31/07/2020 In bài viết này

Siemens và công ty dẫn đầu thị trường về phần mềm ứng dụng doanh nghiệp SAP gần đây đã thông báo về mối quan hệ hợp tác nhằm tận dụng thế mạnh chuyên môn của cả 2 bên và hợp nhất những giải pháp phần mềm chung cho vòng đời sản phẩm, chuỗi cung ứng và quản lý tài sản. 

Hợp tác này giúp khách hàng có thể đưa ra những cải tiến và mô hình kinh doanh hợp tác mới để đẩy nhanh chuyển đổi công nghiệp trên toàn cầu.

Thông qua thỏa thuận này, cả SAP và Siemens sẽ có thể bổ sung các dịch vụ lẫn nhau để cung cấp cho khách hàng các giải pháp tích hợp thực sự cũng như nâng cao việc quản lý vòng đời sản phẩm (PLM), chuỗi cung ứng, dịch vụ và quản lý tài sản. Điều này hứa hẹn mang lại giá trị thiết thực cho khách hàng.

Hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số trong công nghiệp sản xuất - Ảnh 1.

Trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, một trong những ngành chịu tác động lớn nhất chính là sản xuất. Các công nghệ số đã đem đến cơ hội cải tiến toàn bộ quy trình sản xuất và phân phối sản phẩm cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, qua đó giúp tăng năng suất, tính linh hoạt và thúc đẩy đổi mới.

Thực tế, sản xuất không chỉ là ngành công nghiệp lớn nhất chi tiêu cho IoT mà nó còn là trung tâm của Internet vạn vật công nghiệp (IIoT). Một số người thậm chí còn cho rằng nói đến IIoT là nói đến sản xuất. 

Tuy nhiên, giống như các ngành khác, chuyển đổi số trong ngành sản xuất cũng đối mặt với những thách thức nhất định. Sự tách biệt giữa khối sản xuất, kỹ thuật và kinh doanh đã tồn tại trong các doanh nghiệp trong nhiều thập kỷ. Do đó, sự hợp tác mới giữa các doanh nghiệp này sẽ giúp khách hàng phá vỡ các sự khác biệt này để các nhà sản xuất, nhóm thiết kế sản phẩm và quản lý dịch vụ có thông tin cần thiết để nhanh chóng tạo và quản lý các dịch vụ sản phẩm. 

Theo Thomas Saueressig, Giám đốc Kỹ thuật Sản phẩm SAP và là thành viên của Ban điều hành, cho biết: việc truy cập mạng lưới thông tin kinh doanh theo thời gian thực là rất quan trọng để đưa các cải tiến mới và cải tiến vào thị trường nhanh hơn. 

“Bằng cách kết hợp chuyên môn của SAP và Siemens để cung cấp các quy trình kinh doanh hỗ trợ công nghiệp 4.0, các công ty có thể tạo ra các luồng kỹ thuật số cho toàn bộ vòng đời sản phẩm và tài sản. Với giải pháp đầu cuối này, các nhóm trên toàn bộ mạng lưới kinh doanh có thể có hợp tác, thiết kế và cung cấp các sản phẩm sáng tạo một cách hiệu quả và bền vững", ông Thomas Saueressig cho biết thêm.

Trong tương lai, SAP và Siemens sẽ có thể cung cấp các giải pháp mới kết hợp các công nghệ của họ để giúp các công ty rút ngắn thời gian tiếp thị bằng cách tận dụng dữ liệu hỗ trợ công nghiệp 4.0 bằng cách sử dụng các sản phẩm và tài sản thông minh. Điều này cũng sẽ mang lại cho các tổ chức lợi ích của việc kết hợp những hiểu biết của khách hàng vào phát triển sản phẩm thông qua một giải pháp toàn diện, từ thiết kế sản phẩm đến dịch vụ và quản lý tài sản.

TH (Siemens)
Xem thêm