Kênh Discovery ra mắt phim tài liệu “Cách người Việt Nam thay đổi viễn thông tại Đông Phi”

02:41 PM 24/12/2018 In bài viết

Bộ phim tài liệu này được dẫn dắt bởi một nhà phát minh kiêm kỹ sư người Úc gốc Việt, Jordan Nguyễn, sẽ được phát sóng lần đầu tiên trên kênh Discovery Đông Phi (Discovery East Africa) vào ngày 27/12 và phát lại trên kênh Discovery Đông Nam Á (Discovery Southeast Asia) vào ngày 30/12.

Bộ phim “Vietnam: Connecting East Africa” góp phần làm nổi bật vai trò của Việt Nam trong việc kết nối mạng Internet ở khu vực Đông Phi với các nước trên thế giới thông qua việc triển khai hạ tầng viễn thông di động 3G, 4G.

Đồng thời, bộ phim tài liệu mang đến cho người xem từng giai đoạn phát triển công nghệ viễn thông khác nhau, từ việc xây dựng cơ sở hạ tầng ở Tanzania đến việc mang các dịch vụ di động đến những người sống ở các ngôi làng hẻo lánh ở Mozambique.

Mặc dù Việt Nam hiện là một quốc gia có nền kinh tế đang phát triển, nhưng lại có một nền viễn thông ngang tầm với nhiều quốc gia thịnh vượng nhất trên thế giới, và sự nỗ lực của các nhà đầu tư viễn thông Việt Nam cũng chính là sự nỗ lực dành cho các nước đang phát triển khác.

Bà Anna Pak Burdin, Tổng Giám đốc kênh Discovery ở khu vực Đông Nam Á chia sẻ: “Discovery đã và đang kể cho khán giả nghe những những câu chuyện hấp dẫn ở Châu Á trong hơn 20 năm qua. Chúng tôi  nỗ lực đầu tư và sáng tạo ra những bộ phim có nội dung tốt nhất nhằm phục vụ cho nhu cầu giải trí cũng như truyền tải thông tin tới độc giả của mình.

Bộ phim tài liệu nàysự nỗ lực hết sức mình của chúng tôi, tôn vinh sự khéo léo, tinh tế của con người Việt Nam được truyền tải thông qua câu chuyện về sự nỗ lực trong ngành viễn thông và cách mà ngành công nghiệp này đang ngày càng đi lên ở các nước đang phát triển.

Bộ phim tài liệu này là phim tài liệu thứ 5 mà kênh Discovery (Discovery Networks Asia-Pacific) làm về Việt Nam. Các phim tài liệu khác có tên là “Những chiến binh chống tắc đường” (Jam Busters), “Rạp chiếu phim di động của ông Long” (Mr Long's Travelling Cinema), Thành phố một nghìn năm” (A Thousand Year Hanoi), và “Câu chuyện cải táng” (Digging Up The Dead) đã được phát sóng trên toàn châu Á.

Discovery Networks châu Á - Thái Bình Dương là một trong những kênh truyền hình giải trí dẫn đầu toàn cầu, dành riêng cho những khán giả mong muốn khám phá, làm thỏa mãn sự tò mò, hấp dẫn và mang tính và giải trí cho người xem với chất lượng nội dung cao nhất.

Lan Phương