Kênh France24 chính thức phát sóng tại Việt Nam

02:50 PM 24/05/2018 In bài viết

Bà Marie - Christine Saragosse và ông Marc Saikali giới thiệu về kênh France24 tại buổi họp báo (Ảnh: Kiều Giang)

Thông tin trên được đưa ra trong cuộc họp báo ra mắt chính thức và giới thiệu về kênh France24 ngày 23/5 tại Hà Nội. Bà Marie - Christine Saragosse, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc France Médias Monde và ông Marc Saikali, Giám đốc France 24 chủ trì buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, các đại diện của kênh France24 cho biết,  France24 là kênh tin tức quốc tế phát sóng 24/7 tới 355 triệu hộ gia đình trên toàn thế giới. Từ phòng thu tại Paris, France 24 mang đến góc nhìn Pháp về các vấn đề thời sự quốc tế thông qua mạng lưới gồm 160 văn phòng cộng tác viên tại hầu hết các quốc gia.

France 24 được phát sóng 24/7 (phát sóng liên tục) bằng 4 thứ tiếng: Anh, Pháp, Ả Rập và Tây Ban Nha, mang đến những chương trình điểm tin quốc tế tổng hợp nửa giờ một lần, kèm theo bình luận, phân tích, mang lại cho người xem bối cảnh giúp hiểu thêm về các diễn biến quốc tế qua các góc nhìn mới.

Bốn kênh truyền hình có tổng lượng người xem hàng tuần là 61,2 triệu người (thông số tại 65 trên tổng số 183 quốc gia phủ sóng kênh). Kênh hiện có trên truyền hình cáp, vệ tinh, DTT, ADSL, điện thoại di động, máy tính bảng và vô tuyến nối mạng cũng như Youtube bằng 4 thứ tiếng. Mỗi tháng, các nền tảng số của France 24 thu hút 16,5 triệu lượt truy cập, 45,6 triệu lượt xem video (trung bình của năm 2018) và 37,6 triệu người theo dõi trên Facebook và Twitter (tính đến tháng 3/2018).

Tại Việt Nam, France24 sẽ được phát sóng theo phiên bản tiếng Anh. Để đánh dấu sự kiện này, một chương trình đặc biệt giới thiệu về Việt Nam sẽ được phát sóng vào ngày 24/5, trong đó có: Tiêu điểm “Việt Nam trở thành một đối thủ nặng ký tại sân chơi châu Á” giới thiệu tình yêu bóng đá mãnh liệt của người dân Việt Nam; Điểm tin “Bùng nổ thương mại điện tử tại Việt Nam” phản ánh thành công của thương mại điện tử ở Việt Nam. Phóng sự “Rehahn Croquevielle, Việt Nam qua lăng kính” giới thiệu về nhiếp ảnh gia người Pháp đang sống tại Việt Nam đã chụp ảnh 54 dân tộc của Việt Nam. Chương trình đặc biệt này sẽ được truyền tải tới toàn thế giới vào lúc 11 giờ 45 phút ngày 24/5 (giờ Việt Nam) bằng 4 ngôn ngữ Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Ả Rập.

Ông Marc Saikali cho biết: “Thông qua kênh France24, những tin tức về Việt Nam sẽ được phát sóng trên toàn cầu và chúng tôi muốn giới thiệu nền văn hóa nghìn năm của Việt Nam ra toàn thế giới”. Ông cũng bày tỏ mong muốn, trong tương lai, France24 sẽ có mặt ở Việt Nam với phiên bản tiếng Pháp./.

Kiều Giang (dangcongsan.vn)